- Nghiên cứu lịch sử hình thành của hidrat để tối ưu hóa quá trình vận chuyển và tàng chứa dầu cho khí dầu mỏ xa bờ
- Bể tiêu năng sau đập tràn phím piano loại A
- Nghiên cứu sản xuất giống và xây dựng mô hình trồng đào phai kép tại Thanh Hóa
- Dự án “Ứng dụng Khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình chăn nuôi nhím Bờm (Hystrix brachyura subcristata - Swinhoe) theo hướng sản xuất hàng hoá tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang”
- Nghiên cứu sưu tầm bảo tồn và lựa chọn một số tác phẩm nghệ thuật công trình tiêu biểu gắm với phát triển du lịch tỉnh Hải Dương
- Hoàn thiện mô hình dạy học và nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn và năng lực ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất cây rau mầu hàng hoá góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu giá trị chẩn đoán và tiên lượng bệnh động mạch vành của SPECT xạ hình tưới máu cơ tim ở bệnh nhân có nguy cơ bệnh động mạch vành cao
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gà thương phẩm HAH -VCN chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAHP tại tỉnh Yên Bái
- Phát triển các chỉ thị di truyền phân tử liên kết với các gen kháng bệnh héo xanh vi khuẩn (Ralstonia solanacearum) ở cà chua và ứng dụng trong chọn tạo giống cà chua kháng bệnh ở Việt Nam
- Nhiệm vụ đang tiến hành
YD.18.CĐD.22-24
Nghiên cứu phát triển sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết và tăng cường miễn dịch từ đông trùng hạ thảo (Cordyceps Militaris) nuôi trồng tại Hải Dương
Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Huyền
ThS. Nguyễn Thị Huyền; ThS. Vũ Văn Duy; ThS. Phạm Thị Bích Đào; ThS. Trương Hải Nam; ThS. Nguyễn Văn Quyết; ThS. Nguyễn Kim Suyến; ThS. Nguyễn Thị Nhàn; TS. Trần Bá Kiên; TS. Nguyễn Văn Tuấn; Cử nhân Lê Thị Thu Bình.
Khoa học y, dược
01/01/2022
01/03/2023
+ Hoàn thiện quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris ở quy mô 180 kg dược liệu tươi/mẻ. Thực hiện 08 mẻ được 1.440 kg dược liệu tươi.
+ Xây dựng quy trình chế biến đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris từ 180kg dược liệu tươi thành 22,5 kg dược liệu khô. Thực hiện 08 mẻ được 180 kg Đông trùng Hạ thảo khô.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris sau khi chế biến
Xây dựng quy trình chiết xuất và tiêu chuẩn cơ sở của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris: Quy mô 12 kg cao đặc/mẻ. Thực hiện 3 mẻ được 36kg cao đặc đông trùng hạ thảo
+ Khảo sát điều kiện chiết xuất cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris ở quy mô phòng thí nghiệm.
+ Xây dựng quy trình chiết xuất cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris ở quy mô 12 kg cao đặc/mẻ, thực hiện 03 mẻ được 36 kg cao.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris.
Đánh giá tác dụng hạ đường huyết cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris trên mô hình chuột nhắt trắng có chế độ ăn giàu chất béo gây đái tháo đường typ 2 thực nghiệm.
Đánh giá tác dụng tăng cường miễn dịch của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris
+ Đánh giá tác dụng của mẫu nghiên cứu lên sự thay đổi khối lượng cơ thể chuột.
+ Đánh giá tác dụng của mẫu nghiên cứu lên sự thay đổi lá lách, tuyến ức.
Đánh giá độ an toàn của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris
Đánh giá độc tính cấp của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Đánh giá độc tính bán trường diễn của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris.
Nghiên cứu bào chế viên nang cứng từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris:
Xây dựng quy trình bào chế viên nang cứng từ cao đặc đông trùng hạ thảoCordyceps militaris.
Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Bào chế 100.000 viên nang cứng từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trong điều kiện thường.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trong điều kiện lão hóa cấp tốc.
Đăng ký sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại cục an toàn thực phẩm sản phẩm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
- Viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris: được sản xuất theo tiêu chuẩn cơ sở, đánh giá độ ổn định và được cấp phép bởi cục an toàn thực phẩm.
Viên nang cứng bào chế từ đông trùng hạ thảo sẽ dự kiến đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp
Viên nang cứng bào chế từ đông trùng hạ thảo