- Nghiên cứu năng lực thực hành nghề nghiệp trong giáo dục hoà nhập của đội ngũ giáo viên phổ thông
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu chứng nhận Thịt lợn sinh học Quốc Oai cho các sản phẩm từ thịt lợn của huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu kĩ thuật nhân giống và xây dựng mô hình trồng Sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn) dưới tán rừng tại Vườn quốc gia Bến En
- Phát huy định chế gia tộc và định chế làng xã truyền thống trong xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh miền Trung hiện nay (Nghiên cứu trường hợp tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam)
- Nghiên cứu nhân giống cây hoa thược dược (Dahlia Hybrida) bằng phương pháp nuôi cấy mô
- Thực trạng và giải pháp thực hiện chính sách an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc ít người tại tỉnh Lai Châu
- Phân tích mối quan hệ tiến hóa của các loài ong xã hội bắt mồi thuộc phân giống Polistes (Polistella) (Hymenoptera: Vespidae: Polistinae) sử dụng dữ liệu hình thái và sinh học phân tử
- Nghiên cứu sự đa dạng phân tử lipit của san hô Việt Nam như là sự chỉ thị về mối quan hệ cộng sinh và dinh dưỡng của loài động vật biển này
- Nghiên cứu ảnh hưởng của mức độ phức tạp kinh tế và các cú sốc kinh tế tới biến động kinh tế vĩ mô
- Nhiệm vụ đang tiến hành
YD.18.CĐD.22-24
Nghiên cứu phát triển sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết và tăng cường miễn dịch từ đông trùng hạ thảo (Cordyceps Militaris) nuôi trồng tại Hải Dương
Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Huyền
ThS. Nguyễn Thị Huyền; ThS. Vũ Văn Duy; ThS. Phạm Thị Bích Đào; ThS. Trương Hải Nam; ThS. Nguyễn Văn Quyết; ThS. Nguyễn Kim Suyến; ThS. Nguyễn Thị Nhàn; TS. Trần Bá Kiên; TS. Nguyễn Văn Tuấn; Cử nhân Lê Thị Thu Bình.
Khoa học y, dược
01/01/2022
01/03/2023
+ Hoàn thiện quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris ở quy mô 180 kg dược liệu tươi/mẻ. Thực hiện 08 mẻ được 1.440 kg dược liệu tươi.
+ Xây dựng quy trình chế biến đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris từ 180kg dược liệu tươi thành 22,5 kg dược liệu khô. Thực hiện 08 mẻ được 180 kg Đông trùng Hạ thảo khô.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris sau khi chế biến
Xây dựng quy trình chiết xuất và tiêu chuẩn cơ sở của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris: Quy mô 12 kg cao đặc/mẻ. Thực hiện 3 mẻ được 36kg cao đặc đông trùng hạ thảo
+ Khảo sát điều kiện chiết xuất cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris ở quy mô phòng thí nghiệm.
+ Xây dựng quy trình chiết xuất cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris ở quy mô 12 kg cao đặc/mẻ, thực hiện 03 mẻ được 36 kg cao.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris.
Đánh giá tác dụng hạ đường huyết cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris trên mô hình chuột nhắt trắng có chế độ ăn giàu chất béo gây đái tháo đường typ 2 thực nghiệm.
Đánh giá tác dụng tăng cường miễn dịch của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris
+ Đánh giá tác dụng của mẫu nghiên cứu lên sự thay đổi khối lượng cơ thể chuột.
+ Đánh giá tác dụng của mẫu nghiên cứu lên sự thay đổi lá lách, tuyến ức.
Đánh giá độ an toàn của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris
Đánh giá độc tính cấp của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Đánh giá độc tính bán trường diễn của cao đặc đông trùng hạ thảo Cordycepsmilitaris.
Nghiên cứu bào chế viên nang cứng từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris:
Xây dựng quy trình bào chế viên nang cứng từ cao đặc đông trùng hạ thảoCordyceps militaris.
Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Bào chế 100.000 viên nang cứng từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trong điều kiện thường.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trong điều kiện lão hóa cấp tốc.
Đăng ký sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại cục an toàn thực phẩm sản phẩm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
- Viên nang cứng bào chế từ cao đặc đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris: được sản xuất theo tiêu chuẩn cơ sở, đánh giá độ ổn định và được cấp phép bởi cục an toàn thực phẩm.
Viên nang cứng bào chế từ đông trùng hạ thảo sẽ dự kiến đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp
Viên nang cứng bào chế từ đông trùng hạ thảo