- ứng dụng công nghệ tiên tiến xây dựng mô hình sản xuất hoa lan Hồ Điệp chất lượng cao tại thành phố Huế tỉnh Thừa Thiên Huế
- Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại các doanh nghiệp có tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao thủy canh để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế sản xuất các loại rau ăn lá trong nhà màng tại tỉnh Vĩnh Long
- Hội thảo: Viện Khoa học pháp lý - Nhìn lại kinh nghiệm 40 năm xây dựng và phát triển
- Đăng ký bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Cá chình bông của tỉnh Phú Yên
- Định hướng phát triển cơ điện phục vụ nông lâm thủy lợi tỉnh Kon Tum giai đoạn 2000-2010
- Ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật để xây dựng mô hình nhân giống trồng chăm sóc thu hoạch bảo quản và chế biến cây cà gai leo tại xã Điện TiếnThị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam
- Hoàn thiện nội dung và phương pháp kế toán tài sản cố định ở đơn vị hành chính sự nghiệp
- Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm cao lỏng và trà hòa tan từ cây Đảng sâm Việt Nam [Codonopsis javanica (Blume) Hook f Campanulaceae] trồng tại tỉnh Lâm Đồng
- Xây dựng qui trình xác định tỉ số đồng vị 18O và 2H trên hệ phổ kế lazer và ứng dụng để đánh giá mối quan hệ giữa tầng nước mặt và nước ngầm khu vực phía nam Hà Nội
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu quy trình công nghệ và thiết bị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ một số loài Trà hoa vàng (Camellia spp) của Việt Nam
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
TS Nguyễn Tất Thắng
Nguyễn Tất Thắng; Vũ Kim Thoa; Lê Thu Hằng; Trần Hồng Thao; Vũ Thị Nhị; Nguyễn Tiến Nam; Lại Mạnh Toàn; Nguyễn Văn Hân; Phạm Văn Đông; Ngô Hải Xuyên
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/09/2019
01/02/2022
- Nghiên cứu lựa chọn nguyên liệu và xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu Trà hoa vàng.
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sấy thăng hoa lá, hoa Trà hoa vàng quy mô 30kg nguyên liệu tươi/mẻ.
- Nghiên cứu quy trình công nghệ tách chiết và thu nhận cao từ lá Trà hoa vàng quy mô 30kg nguyên liệu khô/mẻ.
- Nghiên cứu ứng dụng cao Trà hoa vàng để sản xuất một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (trà sữa hòa tan, nước uống, viên nang cứng) giàu hoạt chất sinh học.
- Đánh giá chỉ tiêu an toàn thực phẩm của sản phẩm; đánh giá độc tính cấp trên động vật thực nghiệm của cao Trà hoa vàng ở điều kiện in vitro.
- Sản xuất thử nghiệm các sản phẩm lá, hoa Trà hoa vàng (sấy thăng hoa), cao Trà hoa vàng (từ lá) giàu hoạt chất sinh học; trà sữa hòa tan, nước uống, viên nang cứng từ cao Trà hoa vàng.
2. Bộ tài liệu các quy trình công nghệ:
- Sơ chế lá, hoa Trà hoa vàng, công suất 200 kg nguyên liệu lá tươi/mẻ và 30 kg hoa tươi/mẻ.
- Sản xuất cao trà giàu hoạt chất sinh học từ lá Trà hoa vàng (hàm lượng chất đặc trưng tăng tối thiểu 5 lần so với nguyên liệu), công suất 30 kg nguyên liệu khô/mẻ.
- Sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng: Trà sữa hòa tan, quy mô 1.000 gói/mẻ (15 g/gói); nước uống, quy mô 1.000 chai/mẻ (100 ml/chai); viên nang cứng, quy mô 30.000 viên/mẻ (500 mg/viên nang).
3. Bộ tài liệu xác định cấu trúc hóa học của 3 - 5 hợp chất đặc trưng/1 loài Trà hoa vàng.
4. Tiêu chuẩn cơ sở của nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm, trong đó có chỉ tiêu định lượng chất đặc trưng.
5. Hệ thống thiết bị sơ chế, sản xuất cao trà giàu hoạt chất sinh học và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Trà hoa vàng gồm:
+ Sơ chế lá, hoa Trà hoa vàng, quy mô 200 kg nguyên liệu lá tươi/mẻ và 30 kg hoa tươi/mẻ;
+ Sản xuất cao trà, quy mô 30 kg nguyên liệu khô/mẻ;
+ Sản xuất trà sữa hòa tan, quy mô 1.000 gói/mẻ (15 g/gói);
+ Sản xuất nước uống, quy mô 1.000 chai/ mẻ (100 ml/chai);
+ Sản xuất viên nang cứng, quy mô 30.000 viên/mẻ (500 mg/viên nang).
6. Sản phẩm:
- 05 loại sản phẩm có hàm lượng polyphenol toàn phần ≥ 1,0% và EGCG ≥ 0,1%, gồm:
+ 1.000 gói lá khô và 1.000 gói hoa khô của Trà hoa vàng (100g lá khô/gói và 10g hoa khô/gói) đạt tiêu chuẩn cơ sở;
+ 10 kg cao trà đạt tiêu chuẩn cơ sở;
+ 5.000 gói Trà sữa hòa tan đạt tiêu chuẩn cơ sở;
+ 5.000 chai nước uống đạt tiêu chuẩn cơ sở;
+ 100.000 viên nang cứng đạt tiêu chuẩn cơ sở.
- Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố các sản phẩm của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.
thiết bị; sản xuất thực phẩm; bảo vệ sức khỏe; Trà hoa vàng; Camellia spp.