• Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu sử dụng các loại nấm đối kháng để kiểm soát Phytophthora spp gây bệnh thối rễ thối gốc trên cây ăn quả có múi ở vùng miền núi phía Bắc

Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS Phùng Mạnh Hùng

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

01/01/2020

01/12/2021

Nghiên cứu sử dụng các loại nấm đối kháng để kiểm soát Phytophthora spp. gây bệnh thối rễ, thối gốc trên cây ăn quả có múi ở vùng miền núi phía Bắc.
 
Dạng I: Chủng nấm đối kháng (02 chủng)
Dạng II: 01 Báo cáo đánh giá tình hình gây hại của bệnh thối gốc, thối rễ do Phytophthora spp. trên cây ăn quả có múi ở vùng miền núi phía Bắc.
Dạng III: 01 Bài báo khoa học
 
Các cơ quan quản lý và người sản xuất: được tiếp cận các kết quả của đề tài để giúp xây dựng và khuyến cáo các biện pháp phòng trừ hợp lý các bệnh thối rễ, thối gốc cây có múi, ở vùng miền núi phí Bắc; Các cơ quan nghiên cứu: Các cơ quan, cán bộ nghiên cứu có thể kế tiếp các kết quả và sản phẩm của đề tài (mẫu nấm, mẫu vi sinh vật đối kháng) để có thể định hướng và tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm khác có liên quan.

nấm đối kháng; Phytophthora spp.; bệnh thối rễ; bệnh thối gốc; cây ăn quả; cây có múi