- Bảo hộ và phát triển các nhãn hiệu sản phẩm theo chuỗi sản xuất cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu xác định một số cây có múi thích hợp trên các vùng đất trồng mía hiệu quả thấp vùng Bắc Trung Bộ
- Nghiên cứu tổng kết làm sáng tỏ mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị trong công cuộc đổi mới đi lên CNXH ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột protein từ đậu tương ứng dụng trong thực phẩm ăn kiêng
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Nước mắm Do Xuyên - Ba Làng của xã Hải Thanh huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa
- Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen gà Lôi trắng tại vườn quốc gia Cúc Phương huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu ứng dụng vi tảo và chế phẩm vi sinh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng rươi trong mô hình lúa rươi tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy thùng quay cho nghệ thái lát tại huyện Thạch thành tỉnh Thanh Hóa
- Điều tra đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất lúa gạo và một số loại rau chủ yếu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
- Thiết kế bộ đèn Led chiếu sáng tiết kiệm năng lượng
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Tuyển chọn và xây dựng mô hình trồng các loài cây ăn quả có nguồn gốc bản địa của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu
Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu
UBND Tỉnh Bình Thuận
Tỉnh/ Thành phố
Hồ Thanh Tuyền
Võ Hữu Phương ; Hồ Thanh Tuyền ; Phan Văn Minh; Đinh Đức Linh ; Nguyễn Duy Phương; Nguyễn Trọng Hiệp; Trần Văn Huyên; Trần Văn Thông ; Trần Anh Vũ; Võ Hùng Công
Khoa học nông nghiệp
01/08/2022
01/07/2026
Nội dung 2: Xây dựng vườn ươm và gieo ươm 05 loài cây ăn quả nguồn gốc bản địa của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.
Nội dung 3: Xây dựng mô hình 04 ha trồng 05 loài cây ăn quả đã đuợc tuyển chọn có nguồn gốc bản địa tự nhiên của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.
Nội dung 4: Tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu mô hình.
Nội dung 5: Xây dựng Quy trình kỹ thuật gieo, trồng 05 loài cây: Xoay, Thanh trà, Nhãn rừng, Xoài rừng, Bứa.
Nội dung 6: Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện đề tài.
- Mô hình trồng 05 loài cây ăn quả có nguồn gốc bản địa từ rừng tự nhiên của Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu. Mô hình có diện tích 04 ha, mật độ cây 500 cây/ha, trồng 2000 cây của 05 loài Xoay, Thanh trà, Nhãn rừng, Xoài rừng, Bứa. Tỷ lệ cây sống trên 85%, chiều cao đạt trên 1,5 m, cây sinh trưởng, phát triển tốt.
- Vườn ươm cây diện tích 300 m2, đảm bảo cho việc gieo ươm, chăm sóc 3000 cây con; tiêu chuẩn cây con: cao 0,6-1,0m; đường kính cổ rễ 8-10 mm; cây xanh tốt, cân đối, thân thẳng, không sâu bệnh, không cụt ngọn, không vỡ bầu.
- Quy trình kỹ thuật trồng 05 loài cây: Xoay, Thanh trà, Nhãn rừng, Xoài rừng, Bứa được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông qua.
- 01 hội thảo giới thiệu về mô hình.
Bảo Tồn; Đánh giá