- Đánh giá kết quả công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi Rong mơ trên địa bàn thành phố Nha Trang
- Nghiên cứu các giải pháp ứng phó với một số thiên tai chính gây mất ổn định tự nhiên khu vực Hồ Ba Bể phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất sơ chế và bảo quản Khoai sọ nương Trạm Tấu tỉnh Yên Bái
- Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý hoạt động tiếp xúc làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng việc xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- 2022 Xây dựng mô hình trồng cây Tràm lá dài (Melaleuca leucadendra L) trên đất bán ngập khu vực lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang
- Nghiên cứu hoàn thiện các quy trình sàng lọc can thiệp thở áp lực dương cho bệnh nhân mắc hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ
- Xây dựng tài liệu giảng dạy Giáo dục công dân địa phương An Giang cho các trường phổ thông
- Nghiên cứu phục tráng giống mía tím chất lượng cao tại miền Đông tỉnh Quảng Ninh (Hải Hà Đầm Hà)
- Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình sản xuất đa canh đa con vùng đệm vườn quốc gia Bến En - Thanh Hóa
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu tổng hợp keo chịu nước thân thiện với môi trường từ nguyên liệu dầu vỏ hạt điều phục vụ trong công nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Viện Nghiên cứu Công nghiệp Rừng
UBND Tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh/ Thành phố
ThS. NGUYỄN THỊ TRỊNH
ThS. Nguyễn Thị Trịnh; ThS Nguyễn Thị Hằng; TS. Nguyễn Tử Kim; ThS. Hoàng Thị Tám; ThS. Vũ Thị Ngoan; ThS. Phạm Thị Thanh Miền; ThS. Nguyễn Trọng Nghĩa; TS. Nguyễn Bảo Ngọc; KS. Lưu Quốc Thành; KS. Nguyễn Ngọc Long; CN. Trần Quang Tân.
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/03/2022
01/12/2023
- Công việc 1: Đánh giá hiện trạng nguồn nguyên liệu, tình hình khai thác điều trên địa bàn tỉnh và một vùng lân cận.
- Công việc 2: Đánh giá tình hình sản xuất, chế biến điều, dầu vỏ hạt điều và khả năng ứng dụng làm keo dán gỗ thân thiện môi trường trên địa bàn tỉnh và một số vùng lân cận.
Nội dung 2: Nghiên cứu thông số công nghệ tổng hợp keo dán gỗ từ dầu vỏ hạt điều.
- Công việc 1: Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn (dầu vỏ hạt điều và Formaldehyde) đến chất lượng keo.
- Công việc 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian nấu đến chất lượng keo.
- Công việc 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến chất lượng keo.
- Công việc 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của tốc độ khuấy đến chất lượng keo.
- Công việc 5: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ ép và thời gian ép tới chất lượng ván gỗ dán sử dụng keo từ dầu vỏ hạt điều.
- Công việc 6: Xây dựng dự thảo quy trình tổng hợp keo dán.
+ Độ pH 10 - 12;
+ Độ nhớt: từ 110 - 350 mPas;
+ Hàm lượng fomandehyde tự do từ sản phẩm ván dán sử dụng keo đạt mức E1;
+ Thời gian sống của keo ≥ 30 ngày;
+ Hàm lượng khô: 40 - 50%.
2) Ván dán có sử dụng keo tạo ra:
+ Ván dán kích thước: 1220 x 2440 x 15mm đạt được các chỉ tiêu sau: KLR ≥ 0,6g/cm3;
+ Trương nở chiều dày: ≤ 15%;
+ MOR > 50 Mpa;
+ Chất dán dính: > 1,5 Mpa;
+ Hàm lượng fomandehyde đạt cấp E1.
3) Báo cáo đánh giá hiện trạng nguồn nguyên liệu, tình hình khái thác, chế biến và công nghệ tách chiết dầu vỏ hạt điều trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số vùng lân cận.
4) Báo cáo thực nghiệm lựa chọn công thức tạo keo dán gỗ từ dầu vỏ hạt điều.
5) 01 quy trình tổng hợp kep dán từ dầu vỏ hạt điều.
6) Báo cáo tính toán thiết kế mô hình sản xuất thực tế tại đơn vị phối hợp.
7) Báo cáo đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế của mô hình sản xuất ván dán sử dụng keo dán từ dầu vỏ hạt điều.
8) 01 báo cáo hội thảo.
9) Báo cáo tổng kết đề tài.
Keo chịu nước từ nguyên liệu dầu vỏ hạt điều trong công nghiệp chế biến gỗ