• Nhiệm vụ đang tiến hành

01/ĐT-KHCN 2024

Nghiên cứu, tuyển chọn giống và xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây quế (Cinnamomum cassia BL.) phục vụ trồng rừng đặc sản và phát triển kinh tế vùng đồi núi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình

UBND Tỉnh Ninh Bình

ThS. Đinh Thị Hường

KS. Ngô Thị Tho; CN. Nguyễn Văn Dương; KS. Đinh Vũ Mạnh; ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà; ThS. Phạm Thị Hồng Hải; KS. Phạm Văn Ngân; ThS. Đào Thùy Dương; ThS. Đinh Thị Ngọc; TS. Lê Đức Thắng

Cây công nghiệp và cây thuốc

Điều tra, khảo sát lựa chọn giống quế phù hợp với điều kiện sinh thái của tỉnh Ninh Bình; Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng thâm canh cây quế theo GACP - WHO phù hợp với điều kiện sinh thái vùng đồi núi tỉnh Ninh Bình; Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng thâm canh c&
- Báo cáo kết quả thực hiện đề tài.
- Mô hình trồng thâm canh cây quế theo GACP - WHO phù hợp với điều kiện sinh thái vùng đồi núi tỉnh Ninh Bình, quy mô 02 ha trồng thuần loài; cây sinh trưởng, phát triển tốt; tỷ lệ sống đạt trên 85%.
- Báo cáo bước đầu xác định xuất xứ (giống) quế phù hợp với điều kiện sinh thái vùng đồi núi tỉnh Ninh Bình.
- Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng thâm canh cây quế theo GACP - WHO phù hợp với điều kiện sinh thái vùng đồi núi tỉnh Ninh Bình.
- Báo cáo kết quả xây dựng mô hình trồng thâm canh cây quế theo GACP - WHO và phù hợp với điều kiện sinh thái vùng đồi núi tỉnh Ninh Bình.

Huyện Nho Quan và các địa phương có điều kiện sinh thái tương đồng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và vùng phụ cận

Nghiên cứu; Tuyển chọn; Xây dựng mô hình trồng quế; Phát triển kinh tế.