Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây Hồi tại huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng

Trung tâm đào tạo nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi

UBND Tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh/ Thành phố

Đặng Thị Tố Nga

Nguyễn Minh Tuấn; Đinh Thị Kim Hoa; Phạm Thị Ngọc Mai; Lưu Hồng Sơn; Trịnh Thị Chung; Vi Đại Lâm; Nguyễn Thị Tình

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/05/2022

01/05/2024

Nội dung 1: Điều tra, khảo sát thực trạng vùng trồng hồi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Nội dung 2: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật chế biến các sản phẩm từ cây hồi.
Nội dung 3: Xây dựng mô hình chế biến sản phẩm từ cây hồi tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Nội dung 4: Đào tạo kỹ thuật viên về kỹ thuật sấy và chế biến các sản phẩm từ cây hồi.

- 1.000 lọ tinh dầu hồi (10ml/lọ); 1.000 túi hoa quả hồi sấy khô (200g/túi); 500 gói bột gia vị thịt nướng (100g/gói); 200 bánh xà phòng (100g/bánh) làm từ hoa hồi.

- 01 quy trình sấy khô hoa quả hồi bằng công nghệ sấy tia hồng ngoại; 01 quy trình chế biến sản phẩm tinh dầu hồi bằng công nghệ chưng cất gián đoạn và chế biến gia vị, xà phòng từ hoa quả hồi.

- Báo cáo điều tra khảo sát vùng trồng hồi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

- Mô hình chế biến sản phẩm từ cây hồi tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
HTX Thuận Phong, các vùng trồng hồi khác trên địa bàn tỉnh.

chế biến; sản phẩm; cây hồi