- Tuyên truyền nâng cao nhận thức và hỗ trợ đăng ký phát triển quyền SHTT đối với bản quyền tác giả quyền liên quan trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp trong lĩnh vực dân số và phát triển hướng đến quản lý phát triển xã hội bền vững ở tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030
- Nghiên cứu quy trình chiết xuất dầu béo từ hạt tía tô và sản xuất viên nang mềm hỗ trợ điều trị rối loạn chuyển hoá lipid máu
- Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác và đảm bảo an toàn các hồ chứa trên địa bàn Hà Nội trong điều kiện hiện nay
- Phục tráng bảo tồn và phát triển giống quýt Bộp đặc sản của huyện Bắc Quang Hà Giang
- Nghiên cứu đánh giá mức độ ổn định của hệ thống nền hang động trên vịnh Hạ Long phục vụ công tác quản lý phát huy hiệu quả giá trị hang động cho phát triển du lịch
- Nghiên cứu sàng lọc nguồn vật liệu ngô nếp bản địa chất lượng ngon chống chịu tốt phục vụ công tác tạo giống ngô nếp lai
- Nghiên cứu giá trị của chụp cắt lớp vi tính 640 lát cắt trong chẩn đoán bệnh mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ
- Đánh giá tình hình nuôi cá cảnh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
- Chế biến và bảo quản sản phẩm có độ hoạt động của nước thấp từ nguyên liệu cá lóc nuôi của tỉnh Vĩnh Long
- Nhiệm vụ đang tiến hành
NN.08.VNCVT&DMP.24-25
Nghiên cứu ứng dụng vi tảo và chế phẩm vi sinh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng rươi trong mô hình lúa rươi tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương
Viện nghiên cứu Vi tảo và Dược mỹ phẩm
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
TS. Phí Thị Cẩm Miện
TS. Phí Thị Cẩm Miện; PGS.TS. Nguyễn Đức Bách; TS. Chu Anh Tiệp; PGS.TS.Trần Thị Nắng Thu; PGS.TS. Ngô Thế Ân; ThS. Nguyễn Thị Thu Hoa; TS. Vũ Duy Hoàng; TS. Nguyễn Thị Loan.
Nuôi trồng thuỷ sản
01/2024
12/2025
Tổng quan nghiên cứu liên quan đến vi sinh, vi tảo, thức ăn, hiện trạng rươi trong mô hình lúa rươi.
Nghiên cứu xác định yếu tố ảnh hưởng, đồng thời nghiên cứu và hoàn thiện quy trình bổ sung vi sinh, vi tảo có lợi nâng cao năng suất, chất lượng rươi.
Địa điểm: khu vực khai thác rươi trong đê và ngoài đê rươi tại An Thanh Huyện Tứ Kỳ. Nghiên cứu bổ sung chế phẩm vi sinh hữu cơ xử lý môi trường bã mùn hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp: Quy mô 360 m vuông
Nghiên cứu bổ sung tảo xoắn Spirulina và vi sinh vật hữu ích, bột ngô, đậu tương để tạo thức ăn cho rươi:1.620m vuông
Xây dựng mô hình ứng dụng các chế phẩm vi sinh, vi tảo, thức ăn nâng cao năng suất, chất lượng rươi
Tuyên truyền kết quả thực hiện
Mô hình được đánh giá thông qua hiệu quả thực tiễn khai thác rươi theo mô hình lúa-rươi hữu cơ tại địa phương được Hợp tác xã Nông nghiệp An Thanh tiếp nhận để nhân rộng. Quy trình được hội đồng cấp cơ sở thông qua.Bài báo khoa học được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử.
Nông nghiệp; vi tảo và chế phẩm vi sinh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng rươi; Sản xuất mô hình