liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Phát triển polymer chức năng cao: Nghiên cứu các tính chất và hình thái học của vật liệu cấu trúc mạng nano tạo ra từ quá trình đồng trùng hợp ghép của styrene vào cao su thiên nhiên

Quốc gia

Đề tài nghiên cứu loại bỏ protein ra khỏi cao su thiên nhiên tới mức nhỏ hơn 0,02% khối lượng (nhỏ hơn khoảng 20 lần so với hàm lượng protein có trong cao su thiên nhiên) bằng urê. Kiểm tra hàm lượng nitơ còn lại trong cao su đã được tách protein bằng phương pháp Kieldahl. Quá trình đồng trùng hợp ghép styren vào cao su thiên nhiên đã loại bỏ protein được thực hiện để tạo polime “cấu trúc mạng nano” _x000d_ Phổ hồng ngoại FTIR được sử dụng để nghiên cứu xác định các liên kết mono hay dipeptit. Hàm lượng còn lại của urê trong cao su thiên nhiên có thể được xác định bằng FTIR ở pic 3450 cm–1 . Hàm lượng urê phù hợp sử dụng để loại protein trong cao su thiên nhiên có thể xác định thông qua nghiên cứu này._x000d_ Xây dựng kỹ thuật tạo các mẫu phim của cao su tự nhiên sau khi đồng trùng hợp ghép được chuẩn bị bằng cách đúc từ phần mủ cao su đã phản ứng trong một đĩa Petri và nó được sấy khô dưới áp suất thấp ở nhiệt độ thường trong hơn một tuần. Sử dụng TEM và FIB-SEM cho phân tích ba chiều cấu trúc mạng nano phân tán._x000d_ Cuối cùng các nghiên cứu các tính chất cơ lý của vật liệu được thực hiện để thấy được tính ưu việt của vật liệu polime có chức năng cao được tạo ra bằng phương pháp đồng trùng hợp ghép styrene vào cao su thiên nhiên nhờ tạo ra cấu trúc mạng nano.