- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn khuyến khích doanh nghiệp trích lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ
- Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu
- Nghiên cứu tính chất cơ lý của tế bào sống bằng phương pháp hiển vi lực nguyên tử
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp tăng cường nhận thức tiếng Việt trong chương trình giáo dục mầm non các huyện phía Bắc tỉnh Hà Giang
- 2023Xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ quản lý giá đất trực tuyến trên địa bàn thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang
- Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tạm trú tạm vắng của lực lượng công an cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
- Khảo sát hiện trạng nông độ radon trong không khí và nước sinh hoạt tại một số khu vực dân cư thuộc TP Hồ Chí Minh
- Xây dựng phần mềm cơ sở dữ liệu phục vụ công tác thanh kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa (lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và vàng trang sức mỹ nghệ) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
- Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng mô hình tự quản về ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở Khánh Hòa
- Nghiên cứu áp dụng phương pháp mô phỏng số đánh giá ứng xử của công trình nhà máy điện hạt nhân chịu tác động động đất
- Nhiệm vụ đang tiến hành
2022-04YB
Sản xuất và thương mại sản phẩm nông nghiệp đặc sản Măng ớt Trạm Tấu của huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái sau khi được bảo hộ sở hữu trí tuệ
viện nghiên cứu và phát triển vùng
UBND Tỉnh Yên Bái
Tỉnh/ Thành phố
Ths Nguyễn Ngọc Quý
Ths Nguyễn Ngọc Quý; Ths Nguyễn Văn Kỳ; PGS. TS Lê Tất Khương; TS Phạm Thị Mỹ Phương ; Ths Lê Đức Thắng; KS Phạm Văn Ngân; Ths Đoàn Văn Tú; Ths Tô Thị Mai Dung; Ths Tráng A Của; cử nhân Trần Văn Hai
Khoa học công nghệ trồng trọt khác
01/08/2022
01/08/2025
- Nội dung 2: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất, chế biến sản phẩm măng Sặt gai.
- Nội dung 3: Hoàn thiện, nâng cấp hệ thống nhận diện cho sản phẩm và hệ thống quảng bá sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể "Măng ớt Trạm Tấu".
- Nội dung 4: Phát triển thị trường sản phẩm.
- Nội dung 5: Tăng cường năng lực cho người hưởng lợi .
- 01 mô hình thâm canh theo hướng sản xuất hàng hóa cho cây Sặt gai.
- Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, thâm canh, thu hoạch, bảo quản và chế biến măng Sặt gai phục vụ sản xuất sản phẩm “Măng ớt Trạm Tấu”.
- Hệ thống công cụ nhận diện cho sản phẩm và hệ thống quảng bá sản phẩm mang NHTT "Măng ớt Trạm Tấu" đã được nâng cấp.
- Mô hình liên kết sản xuất, chế biến sản phẩm Măng ớt Trạm Tấu và Mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc sản "Măng ớt Trạm Tấu" theo hướng hàng hóa tại Yên Bái.
- 02 lớp tập huấn cho 60 người hưởng lợi.
- Báo cáo khoa học tổng kết kết quả thực hiện Dự án.
măng ớt Trạm Tấu; măng sặt gai