- Nghiên cứu, ứng dụng hệ thống quan trắc đa thành phần và mô hình số độ phân giải cao nghiên cứu cấu trúc mây và dự báo mưa dông phục vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai. Áp dụng thủ nghiệm cho khu vực Hà Nội.
- Nghiên cứu ứng dụng các quá trình bậc cao AOPs trong xử lý nước thải sau xử lý sinh học
- Nghiên cứu cơ sở khoa học đề xuất định hướng ưu tiên và giải pháp khuyến khích ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch
- Nghiên cứu tần suất lưu hành đặc điểm di truyền phân tử và xây dựng mô hình can thiệp dự phòng mắc mới bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
- Điều tra phân tích dự báo và xây dựng các phương án phòng ngừa bảo đảm an ninh môi trường an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình
- Nghiêu cứu đánh giá giá trị lịch sử văn hoá các tư liệu kỷ vật của Trung đoàn 52 Tây Tiến nhằm giáo dục truyền thống và phát triển du lịch tỉnh Hoà Bình
- Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá hồi Vân trong bể xi măng và ao lót bạt nilon tại xã Hiền Lương Đà Bắc Hòa Bình
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
- Phát triển mô hình tài chính vi mô hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
- Nghiên cứu tổng hợp các màng đa lớp Ge1-xMnx /Ge có cấu trúc dạng cột nano và nhiệt độ Curie cao cho các ứng dụng spintronics
- Nhiệm vụ đang tiến hành
2022-04YB
Sản xuất và thương mại sản phẩm nông nghiệp đặc sản Măng ớt Trạm Tấu của huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái sau khi được bảo hộ sở hữu trí tuệ
viện nghiên cứu và phát triển vùng
UBND Tỉnh Yên Bái
Tỉnh/ Thành phố
Ths Nguyễn Ngọc Quý
Ths Nguyễn Ngọc Quý; Ths Nguyễn Văn Kỳ; PGS. TS Lê Tất Khương; TS Phạm Thị Mỹ Phương ; Ths Lê Đức Thắng; KS Phạm Văn Ngân; Ths Đoàn Văn Tú; Ths Tô Thị Mai Dung; Ths Tráng A Của; cử nhân Trần Văn Hai
Khoa học công nghệ trồng trọt khác
01/08/2022
01/08/2025
- Nội dung 2: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất, chế biến sản phẩm măng Sặt gai.
- Nội dung 3: Hoàn thiện, nâng cấp hệ thống nhận diện cho sản phẩm và hệ thống quảng bá sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể "Măng ớt Trạm Tấu".
- Nội dung 4: Phát triển thị trường sản phẩm.
- Nội dung 5: Tăng cường năng lực cho người hưởng lợi .
- 01 mô hình thâm canh theo hướng sản xuất hàng hóa cho cây Sặt gai.
- Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, thâm canh, thu hoạch, bảo quản và chế biến măng Sặt gai phục vụ sản xuất sản phẩm “Măng ớt Trạm Tấu”.
- Hệ thống công cụ nhận diện cho sản phẩm và hệ thống quảng bá sản phẩm mang NHTT "Măng ớt Trạm Tấu" đã được nâng cấp.
- Mô hình liên kết sản xuất, chế biến sản phẩm Măng ớt Trạm Tấu và Mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc sản "Măng ớt Trạm Tấu" theo hướng hàng hóa tại Yên Bái.
- 02 lớp tập huấn cho 60 người hưởng lợi.
- Báo cáo khoa học tổng kết kết quả thực hiện Dự án.
măng ớt Trạm Tấu; măng sặt gai