- Một phương pháp số xác định hệ số cường độ tốc độ biến dạng phục vụ việc mô tả quá trình biến dạng dẻo mãnh liệt tại các lớp tiếp giáp mặt ma sát
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình ương cá giống và nuôi cá Trắm đen thương phẩm trong ao trên địa bàn tỉnh Điện Biên
- Điều tra đánh giá hiện trạng rác thải và xử lý rác tại chỗ bằng phương thức tự quản trong cum dân cư tập trung tại các địa bàn Công ty Môi trường và Dịch vụ Đô Thị Việt Trì chưa tổ chức thu gom được
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Gạo tài nguyên Thạnh Trị dùng cho sản phẩm gạo Tài Nguyên của huyện Thạnh Trị tỉnh Sóc Trăng
- Nghiên cứu đề xuất cơ cấu tổ chức cơ chế hoạt động của hệ thống thông báo và xử lý thông tin để thực hiện Công ước Thông báo sớm tai nạn hạt nhân và Công ước Trợ giúp trong tai nạn hạt nhân hoặc sự cố phóng xạ
- Tổng hợp nanocomposit SiO2-Polypyrol mang ức chế ăn mòn và nghiên cứu cơ chế hoạt động trong lớp phủ bảo vệ hữu cơ
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn đề xuất tài liệu hướng dẫn hoạt động của các tổ chức xúc tiến chuyển giao công nghệ tại trường đại học viện nghiên cứu
- Phát triển các dấu ấn sinh học chẩn đoán sớm ung thư vòm mũi họng cho người Việt Nam
- Khảo sát đặt tính thích nghi khả năng sinh trưởng và đánh giá hiệu quả kinh tế mô hình chăn nuôi gà tàu vàng tại xã Núi Voi Tịnh Biên An Giang
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng làng năng xuất xanh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nhiệm vụ đang tiến hành
09/2019/HĐ-ĐTKHCN
Thực nghiệm mô hình trồng chế biến và tiêu thụ sản phẩm Sacha inchi (Plukennetia volubilis) theo chuỗi giá trị tại huyện Ba Tơ và Trà Bồng tỉnh Quảng Ngãi
Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín
UBND Tỉnh Quảng Ngãi
Tỉnh/ Thành phố
KS. Lê Văn Hội
KS. Lê Văn Hội; KS. Đỗ Thị Hương; KS. Phan Sơn; CN. Vũ Đức Nhã; CN. Võ Thị Tú Sa; KS. Nguyễn Văn Toàn; KS. Ngô Thị Cẩm Chi; TS. Phan Thanh Bình; ThS. Đào Thị Lan Hoa; CN. Hoàng Hải Long
Cây lương thực và cây thực phẩm
01/09/2019
01/03/2022
Công việc 1: Khảo sát, đánh giá điều kiện tự nhiên (khí hậu, thổ nhưỡng) và kinh tế xã hộitại huyện Ba Tơ và Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi; trên cơ sở đó chọn các điểm xây dựng mô hình trồng Sachi và lấy mẫu đất nước tại các điểm để phân tích. Các công việc cụ thể phải thực hiện là:
Công việc 2: Hội nghị triển khai.
- Địa điểm: được thực hiện tại hai huyện Ba Tơ và Trà Bồng
Nội dung 2: Xây dựng mô hình trồng, chăm sócvà hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuậttrồngcây Sachi trên địa bàn Ba Tơ và Trà Bồng
Công việc 1: Xây dựng mô hình thí điểm canh tác, đánh giá tính thích nghi của cây Sachi trên địa bàn huyện Ba Tơ và Trà Bồng
- Địa điểm: tại các xã của hai huyện Ba Tơ và Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi
- Quy mô:mô hình được xây dựng 4 điểm; mỗi điểm diện tích 01 ha và bố trí đồng thời hai công thức thí nghiệm, mỗi công thức 0,5 ha (0,5 ha/CT x 2 CT/điểm x 4 điểm/ 2 huyện = 4 ha)
Công việc 2: Hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây Sachi tại địa phương
- Địa điểm: Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên.
Nội dung 3: Xây dựng mô hình chế biến một số sản phẩm từ hạt Sachi và hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật chế biến
Công việc 1: Xây dựng mô hình sơ chế và chế biến hạt Sachi;
- Quy mô dự kiến 16 tấn hạt thô thành phẩm, 500 kg hạt rang tẩm, 200 lít dầuphù hợp với phương pháp và nguyên liệu Sachi Quảng Ngãi.
- Địa điểm: Cơ sở chế biến Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín
Công việc 2: Hoàn thiện phương phápchế biến sản phẩm hạt Sachi dạng rang, tẩmphù hợp với Sachi Quảng Ngãi
- Địa điểm: Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên
Công việc 3: Hoàn thiện phương pháp chế biến dầu Sachi chất lượng caotừ nguyên liệu Sachi Quảng Ngãi
- Địa điểm: Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên
Nội dung 4: Đào tạo kỹ thuật viên, tập huấn kỹ thuật cho nông dân và tổ chức các hội nghị tham quan đánh giá mô hình
Công việc 1: Đào tạo kỹ thuật viên cơ sở
- Thời gian: tháng 11/2019
- Địa điểm: tại thành phố Quảng Ngãi
- Đối tượng tham gia: bao gồm các cán bộ kỹ thuật ở địa phương, nông dân nòng cốt trong vùng và các vùng lân cận.
- Quy mô: 10 người/lớp/2 huyện.
Công việc 2: Tập huấn kỹ thuật cho nông dân
- Thời gian:Tháng12/2019
- Địa điểm: tại 2 huyện Ba Tơ và Trà Bồng
- Đối tượng: Các hộ nông dân tham gia mô hình, hộ nông dân tại địa phương xây dựng mô hình và các địa phương lân cận.
- Quy mô: 50 người/lớp, 2 lớp/huyện; tổng số 200 người được tập huấn.
Công việc 3: Tham quan học tập kinh nghiệm
- Thời gian: tháng 12/2019
- Địa điểm: các điểm trồng cây Sachi tại Đắk Lắk
- Thành phần: Công ty Nông Tín, 4 hộ tham gia đề tài; KTV cơ sở của 2 huyện Ba Tơ và Trà Bồng, các cơ quan chuyên môn.
- Quy mô: 12 người.
Công việc 4: Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình
Hội nghị giới thiệu kết quả mô hình trồng cây Sachitại Quảng Ngãi
- Thời gian: năm Tháng 3/2021
- Địa điểm: tại huyện Ba Tơ và Trà Bồng tỉnh Quảng Ngãi
- Quy mô: 50 người/hội nghị x 2 hội nghị
Công việc 5: Hội thảo đánh giá về cây Sachi tại Quảng Ngãi
- Địa điểm: Tại Thành phốQuảng Ngãi
- Quy mô: 50 người/HN x 1 Hội nghị x 1 ngày
Nội dung 5: Thương mại hóa sản phẩm hạt, thành phẩm chế biến và xây dựng chuỗi liên kết
Công việc 1: Phân tích các chỉ tiêu và đăng ký chất lượng sản phẩm
Công việc 2: Quảng bá sản phẩm, thúc đẩy thị trường tiêu thụ
Công việc 3: Liên kết doanh nghiệp, đơn vị sản xuất Sachi
Dạng I: Mẫu (model, maket); Sản phẩm (là hàng hoá, có thể được tiêu thụ trên thị trường); Vật liệu; Thiết bị, máy móc; Dây chuyền công nghệ; Giống cây trồng; Giống vật nuôi và các loại khác; |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Dạng II: Nguyên lý ứng dụng; Phương pháp; Tiêu chuẩn; Quy phạm; Phần mềm máy tính; Bản vẽ thiết kế; Quy trình công nghệ; Sơ đồ, bản đồ; Số liệu, Cơ sở dữ liệu; Báo cáo phân tích; Tài liệu dự báo (phương pháp, quy trình, mô hình...); Đề án, quy hoạch; Luận chứng kinh tế-kỹ thuật, Báo cáo nghiên cứu khả thi và các sản phẩm khác
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Dạng III: Bài báo; Sách chuyên khảovà các sản phẩm khác
|
Thử nghiệm, chế biến, tiêu thụ, chuỗi giá trị