Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình canh tác theo hướng hữu cơ và chế biến đậu đen xanh lòng nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa tại tỉnh Quảng Trị

Trường Đại học Nông Lâm Huế

UBND Tỉnh Quảng Trị

Tỉnh/ Thành phố

TS. Trịnh Thị Sen

GS.TS. Hoàng Thị Thái Hòa; TS. Võ Văn Quốc Bảo; GS.TS. Đỗ Thị Bích Thủy; TS. Hoàng Gia Hùng; ThS. Lê Thị Thu Hường; KS. Nguyễn Thị Hoài; ThS. Lê Thị Hiền Lương; CN. Nguyễn Thị Phượng

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/01/2022

01/07/2023

- Điều tra, đánh giá hiện trạng sản xuất, tình hình cung ứng và tiêu thụ đậu đen xanh lòng tại tỉnh Quảng Trị.
- Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất đậu đen xanh lòng theo hướng hữu cơ (01 mô hình tại huyện Vĩnh Linh, 01 mô hình tại huyện Đakrông). Trong đó có 01 mô hình có giấy chứng nhận canh tác hữu cơ.
- Hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác đậu đen xanh lòng theo hướng hữu cơ.
- Nghiên cứu, tổ chức sản xuất, hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến 02 sản phẩm từ đậu đen xanh lòng (trà mầm đậu đen xanh lòng, bột dinh dưỡng mầm đậu đen xanh lòng).
- Tổ chức hội nghị đầu bờ về kết quả thực hiện mô hình sản xuất và chế biến đậu đen xanh ...
 
    - Ứng và tiêu thụ các sản phẩm tại tỉnh Quảng Trị.
    - Mô hình sản xuất đậu đen xanh lòng theo hướng hữu cơ trên đất đỏ bazan tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
    - Mô hình sản xuất đậu đen xanh lòng theo hướng hữu cơ trên đất bãi bồi ven sông tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị được chứng nhận VietGap
    - Quy trình kỹ thuật chế biến trà mầm đậu đen xanh lòng.
    - Quy trình kỹ thuật chế biến đậu đen xanh lòng thành bột dinh dưỡng mầm đậu đen xanh lòng.
    - Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và 01 chứng nhận VSATTP.
    - Hồ sơ đăng ký mã vạch và mẫu mã kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm. 
 

Canh tác hữu cơ; đậu đen xanh lòng; nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm