- Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhân tạo giống bào ngư vành tai (Haliotis asinina)
- Xây dựng mô hình tăng cường cung cấp thông tin khoa học công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông sản hàng hóa góp phần xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Du lịch Bản Lác - Mai Châu cho các sản phẩm du lịch Bản Lác của huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình
- Nghiên cứu tính chất và hình thái cấu trúc của vật liệu tổ hợp polyaxitlactic/nanohydroxyapatit (PLA/Hap) có và không có chất tương hợp định hướng ứng dụng trong y sinh
- Đánh giá thực trạng nghiên cứu giải pháp chuyển đổi cơ cấu lao động phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn tỉnh BÌnh Thuận
- Nghiên cứu phát triển hệ thống mô hình hóa và quản lý hiện vật bảo tàng và di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bình Địn
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình chăn nuôi bò sữa an toàn sinh học đạt năng suất sữa cao và chất lượng tốt tại tỉnh Lâm Đồng
- Nghiên cứu giá trị của NGAL Cystatin C IL - 18 và mức lọc cầu thận trên xạ hình trong xác định chẩn đoán bệnh thận mạn tại Hà Nội
- Nghiên cứu thiết kế - chế tạo bộ điều khiển đa năng hệ thống cơ điện tử sử dụng vi điều khiển và PLC Hệ thống được điều khiển giám sát trên máy tính bằng mạng truyền thông
- Nghiên cứu xây dựng giải pháp phát triển sản xuất cho một số nông sản hàng hóa theo chuỗi giá trị ở tỉnh Lai Châu trong liên kết vùng Tây Bắc
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Ứng dụng công nghệ chế biến trái cây sấy dẻo để tạo các sản phẩm chế biến định hình tận dụng nguồn nguyên liệu tại thành phố Cần Thơ
Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Tống Thị Quý
KS. Trần Thị Như Hà; KS. Nguyễn Hoàng Nhu; ThS. Trần Hà Đông Quân; CN. Lý Thị Xuân Mai; ThS. Nguyễn Mạnh Thắng
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/10/2021
01/09/2023
- Thí nghiệm 1: Xác định độ chín của trái cây nguyên liệu thích hợp cho chế biến trái cây sấy dẻo định hình
- Thí nghiệm 2: Khảo sát nhiệt độ và thời gian chần thích hợp để vô hoạt enzyme hóa nâu và chất lượng sản phẩm tốt
- Thí nghiệm 3: Xác định nhiệt độ cô đặc thích hợp tạo thuận lợi cho quá trình chế biến tiếp theo,
- Thí nghiệm 4: Khảo sát ảnh hưởng của phụ gia bổ sung (đường và glycerol) đến chất lượng sản phẩm,
- Thí nghiệm 5: Xác định sự tương quan giữa aw và độ ẩm sản phẩm trong quá trình chế biến trái cây sấy dẻo định hình dựa trên phương trình GAB
- Thí nghiệm 6: Xác định nhiệt độ sấy thích hợp giúp sản phẩm đạt hiệu quả kinh tế và giá trị cảm quan cao
- Thí nghiệm 7: Ảnh hưởng của phương thức tạo hình đến chất lượng cảm quan sản phẩm.
Nội dung 2: Xác định thời gian bảo quản cho 5 loại sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình chế biến 5 sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình ở quy mô thực tế
Nội dung 4: Triển khai quy trình chế biến và bảo quản trái cây sấy dẻo định hình cho Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
Nội dung 5: Giới thiệu sản phẩm và công bố quy trình chế biến và bảo quản 5 loại trái cây sấy dẻo định hình.
- 02 bài báo được chấp nhận đăng trên Tạp chí khoa học chuyên ngành có ISSN.
Trái cây sấy dẻo; Xoài; Chuối; Mãng cầu xiêm; Thanh long; Đu đủ