- Nghiên cứu ứng dụng quy trình kỹ thuật giải trình tự gene và phương pháp điều trị hợp lý ở trẻ bệnh động kinh kháng thuốc tại bệnh viện Sản nhi Nghệ An
- Khảo sát kim loại vết trong nước và bùn trầm tích lưu vực sông Sài Gòn Xác định mối tương quan giữa nước và bùn trầm tích
- Nghiên cứu chế tạo vật liệu titan xốp phủ màng tương thích sinh học ứng dụng trong ngành phẫu thuật chỉnh hình
- Xây dựng phần mềm hỗ trợ giảng dạy môn Thị trường chứng khoán
- Nghiên cứu sử dụng ống nhiệt để nâng cao hiệu suất nhận nhiệt từ năng lượng bức xạ mặt trời (NLBXMT) và kết hợp với bơm nhiệt để cấp không khí nóng cho quá trình sấy với chi phí năng lượng thấp
- Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng cây ăn quả tại 2 xã Hiệp Hòa và Tân Hạnh TP Biên Hòa
- Nghiên cứu sử dụng vạt cơ lưng rộng cuống liền trong tạo hình che phủ các tổn khuyết lớn thành ngực
- Ứng dụng hệ thống các giải pháp khoa học trong đào tạo vận động viên cấp cao môn bắn súng
- Xây dựng mô hình ứng dụng pin năng lượng mặt trời và hệ thống xử lý nước sạch tại các đồn biên phòng tỉnh Long An
- Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất gạch không nung từ đất đồi và nguyên liệu sẵn có tại Sơn La
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Ứng dụng công nghệ chế biến trái cây sấy dẻo để tạo các sản phẩm chế biến định hình tận dụng nguồn nguyên liệu tại thành phố Cần Thơ
Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Tống Thị Quý
KS. Trần Thị Như Hà; KS. Nguyễn Hoàng Nhu; ThS. Trần Hà Đông Quân; CN. Lý Thị Xuân Mai; ThS. Nguyễn Mạnh Thắng
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/10/2021
01/09/2023
- Thí nghiệm 1: Xác định độ chín của trái cây nguyên liệu thích hợp cho chế biến trái cây sấy dẻo định hình
- Thí nghiệm 2: Khảo sát nhiệt độ và thời gian chần thích hợp để vô hoạt enzyme hóa nâu và chất lượng sản phẩm tốt
- Thí nghiệm 3: Xác định nhiệt độ cô đặc thích hợp tạo thuận lợi cho quá trình chế biến tiếp theo,
- Thí nghiệm 4: Khảo sát ảnh hưởng của phụ gia bổ sung (đường và glycerol) đến chất lượng sản phẩm,
- Thí nghiệm 5: Xác định sự tương quan giữa aw và độ ẩm sản phẩm trong quá trình chế biến trái cây sấy dẻo định hình dựa trên phương trình GAB
- Thí nghiệm 6: Xác định nhiệt độ sấy thích hợp giúp sản phẩm đạt hiệu quả kinh tế và giá trị cảm quan cao
- Thí nghiệm 7: Ảnh hưởng của phương thức tạo hình đến chất lượng cảm quan sản phẩm.
Nội dung 2: Xác định thời gian bảo quản cho 5 loại sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình chế biến 5 sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình ở quy mô thực tế
Nội dung 4: Triển khai quy trình chế biến và bảo quản trái cây sấy dẻo định hình cho Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
Nội dung 5: Giới thiệu sản phẩm và công bố quy trình chế biến và bảo quản 5 loại trái cây sấy dẻo định hình.
- 02 bài báo được chấp nhận đăng trên Tạp chí khoa học chuyên ngành có ISSN.
Trái cây sấy dẻo; Xoài; Chuối; Mãng cầu xiêm; Thanh long; Đu đủ