- Nghiên cứu trẻ hóa rừng nâng cao giá trị sức chống chịu của rừng phòng hộ Cần Giờ
- Nghiên cứu xây dựng từ điển thuật ngữ một số chuyên ngành Việt - Lào - 2019
- Nghiên cứu quá trình cracking xúc tác trên hệ xúc tác FCC mới tạo xăng sinh học (Bio-20) từ dầu sinh học (nguồn phế thải nông-lâm nghiệp) và cặn dầu mỏ đạt chất lượng tương đương xăng thương mại
- Hoàn thiện quy trình sản xuất 04 loại thuốc nhỏ mắt cho người dạng hỗn dịch fluorometholon; fluorometholon kết hợp neomycin; loteprednol etabonat và nepafenac ứng dụng công nghệ BFS
- Giải pháp tăng cường sử dụng hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho rau trên địa bàn Hà Nội
- Hoàn thiện mô hình hệ thống giải quyết tranh chấp lao động tập thể trong bối cảnh Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại thế hệ mới
- Nghiên cứu thiết kế tổng thể thị trường điện bán buôn cạnh tranh Việt Nam
- Tạo lập quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho các sản phẩm từ con tôm sú và tôm thẻ của tỉnh Bến Tre
- Nghiên cứu phân lập và nuôi cấy Monascus sp sử dụng trong sản xuất gạo lên men đỏ
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn để đề xuất sửa đổi bổ sung Nghị định 127/2007/NĐ-CP cho phù hợp với thực tế của Việt Nam và cam kết Hiệp định TPP và các Hiệp định quốc tế khu vực khác có liên quan
- Nhiệm vụ đang tiến hành
08/2021/HĐ-DAKHCN
Ứng dụng khoa học công nghệ khai thác phát triển sản phẩm măng Vót theo chuỗi giá trị ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi
UBND huyện Sơn Tây
UBND Tỉnh Quảng Ngãi
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Ngọc Trân
KS. Đinh Văn Tre; PGS.TS. Nguyễn Văn Toản; ThS. Lê Khắc Phúc; KS. Nguyễn Thanh Luyến; KS. Bùi Minh Điệp; KS. Đinh Văn Cư ; ThS. Phạm Hồng Quân; CN. Đinh Văn Dây; CN. Phạm Thị Trầm; CN. Bùi Thị Đức Hạnh
Khoa học nông nghiệp
01/12/2021
01/12/2024
Nội dung 2: Chuyển giao, khảo nghiệm và hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác, khai thác bền vững cây măng Vót và các quy trình chế biến sản phẩm măng Vót
Nội dung 3: Xây dựng mô hình cải tạo thâm canh 10 ha măng Vót tại huyện Sơn Tây
Nội dung 4: Xây dựng mô hình sơ chế và chế biến các sản phẩm từ măng Vót tại Sơn Tây, Quảng Ngãi.
Nội dung 5: Xây dựng chuỗi liên kết bền vững trong canh tác, chế biến, tiêu thụ măng Vót tại Sơn Tây và quảng bá giới thiệu sản phẩm
Nội dung 6: Đào tạo, tập huấn, hội nghị triển khai, tổng kết dự án
- Sản phẩm măng Vót muối chua.
- Sản phẩm măng dầm tỏi ớt.
- Sản phẩm măng khô bao gói chân không.
* Sản phảm dạng II
- Báo cáo mô tả đặc điểm nông sinh học, sinh thái, định danh và thành phần dinh
dưỡng măng Vót.
- Báo cáo thực trạng sản xuất, khai thác, chế biến măng Vót.
- Báo cáo đề xuất giải pháp cải tạo, thâm canh, khai thác, phát triển bền vững măng Vót trên bàn tỉnh Quảng Ngãi.
- 04 quy trình kỹ thuật: (1) Nhân giống, trồng, chăm sóc và thu hoạch măng Vót bền vững; (2) Chế biến măng Vót muối chua; (3) Chế biến măng Vót dầm tỏi ớt; (4) Chế biến măng sấy khô bao gói chân không.
- Mô hình cải tạo thâm canh măng Vót tại huyện Sơn Tây.
- Mô hình chế biến các sản phẩm măng Vót muối chua, măng Vót dầm tỏi ớt, măng Vót sấy khô bao gói chân không.
- Mô hình liên kết bền vững từ canh tác, chế biến, tiêu thụ sản phẩm măng Vót tại huyện Sơn Tây.
- Nhãn hiệu được bảo hộ, tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm măng Vót.
* Sản phẩm dạng III
- 01 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành.
- Kỹ thuật viên.
- Tập huấn kỹ thuật.
- Phim tư liệu.
- Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện dự án
Măng Vót; Khai thác; miền núi