liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

NTM.18.CCTS.21

Xây dựng mô hình kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm ốc nhồi (Pila polita) phù hợp với điều kiện tỉnh Hải Dương

Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Vũ Thị Kim Hoa

1. ThS. Vũ Thị Kim Hoa Chủ nhiệm đề tài Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương 2. ThS. Nguyễn Thị Thanh Vân Thư ký khoa học Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương 3. ThS. Hoàng Thị Dung Thành viên chính Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương 4. KS. Đặng Thị Thu Hiền Thành viên chính Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tứ Kỳ. 5. KS. Phan Thành Thiêm Thành viên Sở Nông nghiệp & PTNTHải Dương 6. ThS. Vũ Thị Dịu Thành viênChi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương 7. ThS. Trần Thị Hải Thành viên Sở Nông nghiệp & PTNT Hải Dương 8. KS. Đinh Ngọc Trìu Thành viên Sở Nông nghiệp & PTNT Hải Dương 9. Nhân viên, kỹ thuật viên, cán bộ cơ sở Thành viên

Khoa học nông nghiệp

01/01/2021

01/12/2021

1. Khảo sát lựa chọn hộ tham gia mô hình
2. Xây dựng mô hình sản xuất thử giống ốc nhồi tại tỉnh Hải Dương
+ Quy mô: 500m2 (Mật độ 40 con/m2, kích cỡ nuôi làm bố mẹ: 30 con/kg tương đương 667 kg ốc nhồi giống).
+ Địa điểm: Huyện Tứ Kỳ, thành phố Chí Linh
+ Thu được 3.200.000 con ốc mới nở, tỷ lệ ương ốc nuôi từ mới nở lên ốc hương 70-80% tương ứng 2.240.000 – 2.560.000 con ốc hương, trọng lượng con giống đạt được 0,04 – 0,05g/con.
+ Quy trình kỹ thuật: Áp dụng quy trình kỹ thuật theo đề tài nghiên cứu: “Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm ốc nhồi tại Hà Nội” được Chi cục Thủy sản Hải Dương điều chỉnh phù hợp với thực tế và đưa vào áp dụng để hoàn thiện đề tài trong quá trình nghiên cứu.
3. Xây dựng mô hình kỹ thuật nuôi thương phẩm ốc nhồi tại tỉnh Hải Dương
+ Quy mô: 02ha (Mật độ 70 con/m2, kích cỡ con giống từ: 0,04 – 0,05g/con, tổng số: 1.400.000 con, tương đương với 56,0kg – 70,0kg).
+ Địa điểm: Huyện Tứ Kỳ, thành phố Chí Linh
+ Quy trình kỹ thuật: Áp dụng quy trình kỹ thuật theo đề tài nghiên cứu: “Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm ốc nhồi tại Hà Nội” được Chi cục Thủy sản Hải Dương điều chỉnh phù hợp với thực tế và đưa vào áp dụng để hoàn thiện đề tài trong quá trình nghiên cứu.
4. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống, nuôi thương phẩm ốc nhồi  phù hợp với điều kiện tỉnh Hải Dương.
5. Tuyên truyền kết quả thực hiện.
 
Xã Cộng Hòa – Thành phố Chí Linh – tỉnh Hải Dương

Nuôi thương phẩm ốc nhồi