Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

NN.01.VCLT.23-25

Xây dựng mô hình sản xuất lúa Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Cơ sở II viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Nguyễn Phi Long

ThS. Nguyễn Phi Long ; KS. Lê Thị Ngoan ; ThS. Phạm Thị Ngọc Điệp; ThS. Nguyễn Kiến Quốc; ThS. Đỗ Việt Cường; ThS. Nguyễn Đức Trung; ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm; KS. Nguyễn Thị Hà Thu; KS. Đoàn Thị Phương Ngân; KS. Trần Thanh Mai

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/03/2023

01/09/2025

Khảo sát lựa chọn địa điểm thực hiện
Xây dựng mô hình sản xuất lúa  Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Hoàn thiện quy trình kỹ thuật  sản xuất  lúa Séng cù  thương phẩm theo hướng hữu cơ phù hợp với điều kiện của tỉnh Hải Dương
Kết nối tiêu thụ sản phẩm của mô hình
Tuyên truyền kết quả thực hiện
Mô hình sản xuất lúa  Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ  trên địa bàn tỉnh Hải Dương  đạt năng suất trung bình 5,0-5,5 tấn/ha,  mang lại hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, đây là cơ sở thực tiễn để bà con nông dân tin tưởng áp dụng giống mới, quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ vào sản xuất.
01 Quy trình kỹ thuật sản xuất lúa Séng cù theo hướng hữu cơ phù hợp với điều kiện của tỉnh Hải Dương  do đề tài hoàn thiện sẽ tối ưu hơn so với các quy trình khác đang được áp dụng.
Báo cáo kết quả thực hiện đề tài
03 tin  hoặc  bài trên trên  bản tin KHCN,  trang website  của Sở KH& CN Hải Dương, Viện Cây lương thực và Cây  thực phẩm hoặc Báo Hải Dương
Thực hiện tại các huyện Bình Giang, Tứ Kỳ, Thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn sau đó sẽ tiến hành mở rộng tại c ác huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương. Kết quả sẽ được nhân rộng ra các vùng có điều kiện tương tự trong tỉnh Hải Dương thông qua các hoạt động tổ chức hội thảo, tập huấn nông dân và mạng lưới vùng lúa nguyên liệu của các doanh nghiệp.

Nông nghiệp;Lúa Séng cù theo hướng hữu cơ; Sản xuất mô hình