- Đánh giá kiến thức thái độ thực hành về phòng chống HIV/AIDS của học sinh một số trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm học 2009 -2010
- Một số giải pháp để xây dựng lực lượng công nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa
- Nghiên cứu các phương pháp xác định xấu trúc cây tổng quát cho phân đa lớp văn bản
- Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Ươi (Scaphium macropodum) tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
- Phát triển sản xuất các sản phẩm từ giấy Dó
- Phát triển cây sắn cho hộ nông dân nghèo tỉnh Kon Tum
- Cơ sở khoa học xây dựng định hướng chiến lược phát triển Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến năm 2030
- Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ số trong quản lý tổ chức sản xuất kinh doanh liên kết chuỗi cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cho Hợp tác xã doanh nghiệp
- Một nỗ lực lý thuyết về thông tin trong tổ chức
- Nghiên cứu tính chất và hình thái cấu trúc của vật liệu tổ hợp polyaxitlactic/nanohydroxyapatit (PLA/Hap) có và không có chất tương hợp định hướng ứng dụng trong y sinh
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đăk Nông
Viện sinh học Nhiệt đới
Sở Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Trần Thị Linh Giang
Trần Thị Linh Giang; Bùi Đình Thạch; Trịnh Thị Bền; Lê Nguyễn Tú Linh; Lê Phạm Quỳnh Như; Vũ Quang Đạo; Nguyễn Thị Tú Oanh; Phan Nguyễn Trường; Thắng Lê Thành Long; Lê Văn Lăng
Khoa học y, dược
01/09/2020
01/08/2023
Nội dung 2. Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây Sâm cau
Nội dung 3. Xây dựng quy trình chiết xuất cao cây Sâm cau, tiêu chuẩn hóa và thẩm định phương pháp định lượng trong cao Sâm cau
Nội dung 4. Nghiên cứu bào chế và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nén chứa cao chiết Sâm cau.
Dạng I: Báo cáo khoa học (báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, báo cáo kiến nghị); kết quả dự báo; mô hình; quy trình; phương pháp nghiên cứu mới; sơ đồ, bản đồ; số liệu, cơ sở dữ liệu và các sản phẩm khác. | |
Tên sản phẩm | Yêu cầu khoa học cần đạt |
Mô hình trồng cây Sâm cau | 5.000 m2 Cây sinh trưởng và phát triển tốt |
Viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây Sâm cau | 5.000 viên nén thực phẩm chức năng (đạt tiêu chuẩn của bộ y tế) |
Quy trình chiết cao định chuẩn cây Sâm cau. | Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp với cơ sở vật chất trong nước. |
Tiêu chuẩn cơ sở cho cao Sâm cau | Đảm bảo tính khoa học và độ tin cậy, thông số kỹ thuật rõ ràng, chính xác, cụ thể. |
Quy trình sản xuất viên nén chứa cao chiết cây Sâm cau. | Thông số kỹ thuật (thành phần, hàm lượng,..) phối trộn và các bước tiến hành tạo viên nén. |
mô hình trồng cây Sâm cau; thực phẩm chức năng