- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất cây Măng tây tại Hà Tĩnh
- Sưu tầm và giới thiệu văn học dân gian người Việt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Nghiên cứu một số biện pháp phòng trừ bệnh chết nhanh chết chậm trên cây hồ tiêu (Piper nigrum L) tại tỉnh Đồng Nai
- Bảo tồn nguồn gen Dông khu Lê tại tỉnh Bình Thuận
- Xây dựng mô hình ứng dụng Khoa học công nghệ sản xuất chế biến và tiêu thụ nấm ăn nấm dược liệu quy mô công nghiệp tại tỉnh Đắk Nông
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông minh hỗ trợ hỏi đáp thủ tục hành chính tại thành phố Cần Thơ
- Nghiên cứu tổng kết làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về mối quan hệ giữa độc lập tự chủ và hội nhập quốc tế trong thời kỳ đổi mới đi lên CNXH ở nước ta
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất than từ mùn cưa tại các làng nghề chế biến gỗ của Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và thân thiện môi trường
- Nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý làm cơ sở cho phát triển nông nghiệp bền vững tại huyện Đắk Tô Tu Mơ Rông Ngọc Hồi Đăk Gley và huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum
- Ứng dụng nuôi kết hợp cá hói (Scatophagus argus) tôm sú (Pennaeus monodon) và cua biển (Scylla serraata) vùng ven biển nước lợ tại Hải Phòng
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đăk Nông
Viện sinh học Nhiệt đới
Sở Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Trần Thị Linh Giang
Trần Thị Linh Giang; Bùi Đình Thạch; Trịnh Thị Bền; Lê Nguyễn Tú Linh; Lê Phạm Quỳnh Như; Vũ Quang Đạo; Nguyễn Thị Tú Oanh; Phan Nguyễn Trường; Thắng Lê Thành Long; Lê Văn Lăng
Khoa học y, dược
01/09/2020
01/08/2023
Nội dung 2. Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây Sâm cau
Nội dung 3. Xây dựng quy trình chiết xuất cao cây Sâm cau, tiêu chuẩn hóa và thẩm định phương pháp định lượng trong cao Sâm cau
Nội dung 4. Nghiên cứu bào chế và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nén chứa cao chiết Sâm cau.
Dạng I: Báo cáo khoa học (báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, báo cáo kiến nghị); kết quả dự báo; mô hình; quy trình; phương pháp nghiên cứu mới; sơ đồ, bản đồ; số liệu, cơ sở dữ liệu và các sản phẩm khác. | |
Tên sản phẩm | Yêu cầu khoa học cần đạt |
Mô hình trồng cây Sâm cau | 5.000 m2 Cây sinh trưởng và phát triển tốt |
Viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây Sâm cau | 5.000 viên nén thực phẩm chức năng (đạt tiêu chuẩn của bộ y tế) |
Quy trình chiết cao định chuẩn cây Sâm cau. | Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp với cơ sở vật chất trong nước. |
Tiêu chuẩn cơ sở cho cao Sâm cau | Đảm bảo tính khoa học và độ tin cậy, thông số kỹ thuật rõ ràng, chính xác, cụ thể. |
Quy trình sản xuất viên nén chứa cao chiết cây Sâm cau. | Thông số kỹ thuật (thành phần, hàm lượng,..) phối trộn và các bước tiến hành tạo viên nén. |
mô hình trồng cây Sâm cau; thực phẩm chức năng