Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đăk Nông

Viện sinh học Nhiệt đới

Sở Khoa học và Công nghệ

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Trần Thị Linh Giang

Trần Thị Linh Giang; Bùi Đình Thạch; Trịnh Thị Bền; Lê Nguyễn Tú Linh; Lê Phạm Quỳnh Như; Vũ Quang Đạo; Nguyễn Thị Tú Oanh; Phan Nguyễn Trường; Thắng Lê Thành Long; Lê Văn Lăng

Khoa học y, dược

01/09/2020

01/08/2023

Nội dung 1: Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau.
Nội dung 2. Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây Sâm cau
Nội dung 3. Xây dựng quy trình chiết xuất cao cây Sâm cau, tiêu chuẩn hóa và thẩm định phương pháp định lượng trong cao Sâm cau
Nội dung 4. Nghiên cứu bào chế và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nén chứa cao chiết Sâm cau.
Dạng I: Báo cáo khoa học (báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, báo cáo kiến nghị); kết quả dự báo; mô hình; quy trình; phương pháp nghiên cứu mới; sơ đồ, bản đồ; số liệu, cơ sở dữ liệu và các sản phẩm khác.
Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học cần đạt
Mô hình trồng cây Sâm cau 5.000 m2 Cây sinh trưởng và phát triển tốt
Viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây Sâm cau 5.000 viên nén thực phẩm chức năng (đạt tiêu chuẩn của bộ y tế)
Quy trình  chiết cao định chuẩn cây Sâm cau. Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp với cơ sở vật chất trong nước.
Tiêu chuẩn cơ sở cho cao Sâm cau Đảm bảo tính khoa học và độ tin cậy, thông số kỹ thuật rõ ràng, chính xác, cụ thể.
Quy trình sản xuất viên nén chứa cao chiết cây Sâm cau. Thông số kỹ thuật (thành phần, hàm lượng,..) phối trộn và các bước tiến hành tạo viên nén.
Trên địa bàn tỉnh

mô hình trồng cây Sâm cau; thực phẩm chức năng