• Nhiệm vụ đang tiến hành

Xây dựng quy trình bảo quản lạnh tinh trùng cá tầm Nga (Acipenser gueldenstaedtii) và cá tầm Xiberi (A baerri) tại tỉnh Lâm Đồng

Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản nước ngọt miền Trung

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh/ Thành phố

KS. Nguyễn Anh Tiến

KS. Lê Văn Diệu; TS. Nguyễn Viết Thùy; TS. Phan Đinh Phúc; KS. Hoàng Anh Quy; ThS. Đàm Bá Long

Nuôi trồng thuỷ sản

01/11/2022

01/11/2024

- Nghiên cứu đánh giá chất lượng tinh trùng cá tầm
- Nghiên cứu kỹ thuật bảo quản lạnh tinh trình cá tầm
- Đánh giá hiệu quả nuôi thương phẩm cá tầm Nga và cá tần Xiberi từ nguồn cá giống được sản xuất từ nguồn tinh trùng bảo quản lạnh và không bảo quản lạnh
- Xây dựng quy trình bảo quản lạnh tinh trùng cá tầm Nga và cá tầm Xiberi
- Chuyển giao quy trình bảo quản lạnh tinh trùng cá tầm
Quy trình bảo quản lạnh tinh trùng cá tầm Nga và cá tầm Xiberi nagwns hạn ở 0-4 độ C và dài hạn trong nitow lỏng (-76 đến -196 độ C)
Sản phẩm tinh trùng cá tầm Nga và cá tầm Xiberi 1.000 mL được lưu giữ tại Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt miền Trung để chuyển giao cho các cơ sở sản xuất giống cá tầm trên địa bàn tỉnh khi có nhu cầu
Kết quả đề tài có thể ứng dụng các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng và những địa phương khác có điều kiện tương tự về sản xuất nhân tạo giống cá tầm; sản phẩm của đề tài sẽ được áo dụng cho tất cả các đơn vị nghiên cứu, sản xuất giống thủy sản trong cả nước trong điều kiện các đơn vị có trang bị thiết bị bảo quản lạnh tinh trùng động vật thủy sản

cá tầm, tinh trùng, bảo quản lạnh