liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

009.2019.NVQG.BO

2021-24-720/KQNC

Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

PGS.TS. Vũ Nguyên Thành

PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, ThS. Đặng Thị Kim Anh, KS. Đỗ Thị Yến

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

01/01/2019

01/12/2019

2021

Hà Nội

65 tr.

Tổng quan về hoạt động bảo tồn gen vi sinh vật. Bảo quản đông khô hoặc L-drying 986 chủng và bổ sung 50 chủng vi sinh vật. Duy trì bảo quản trong nitơ lỏng cho 1009 chủng và bổ sung 50 chủng vi sinh vật. Bảo quản cát cho 242 chủng và bổ sung 20 chủng vi sinh vật. Bảo quản lạnh sâu 108 chủng và bổ sung 10 chủng vi sinh vật. Bảo quản cấy truyền 50 chủng vi sinh vật, kiểm tra sức sống của 116 chủng đại diện, trong đó có 40 chủng nấm men, 43 chủng nấm mốc, 33 chủng vi khuẩn và phân loại 24 chủng nấm men. Kiểm tra hoạt lực của 43 chủng đại diện, trong đó có 20 chủng nấm men, 16 chủng nấm mốc, 7 chủng vi khuẩn.

Vi sinh vật; Nguồn gen; Bảo tồn; Bảo quản; Công nghiệp thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

18980