Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

96-0182

Chất lượng dinh dưỡng của một số giống đậu tương và giống lạc

Viện Công nghệ sau thu hoạch, 4 Ngô Quyền, Hà nội

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Nguyễn Minh Yến, KS

Lê Doãn Diên; Lê Thị Bích Liên; Hoàng Thanh Hoa; Đỗ Xuân Hương; Trần Văn Chương

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

1992

1994

1994

Hà nội

10

Đã nghiên cứu hai chỉ tiêu chủ yếu và quan trọng trong lạc và đậu tương mà người sử dụng đều quan tâm tới đó là hàm lượng protein và hàm lượng dầu. Qua 46 giống đậu tương đã nghiên cứu đều có hàm lượng protein tương đối cao, trong đó có 19 giống đạt hàm lượng protein lớn hơn 45. Hàm lượng protein và hàm lượng dầu của hạt đậu tương có mối quan hệ tỷ lệ nghịch. Qua 68 giống lạc đã nghiên cứu đều có hàm lượng dầu thô tương đối cao, có 78 số giống có hàm lượng dầu cao trên 50

Chất dinh dưỡng; Đậu tương; Lạc; Cây đậu đỗ; Hàm lượng; Protein; Dầu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2206