Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-02-1024

Hoàn thiện công nghệ bảo quản nho và táo tại tỉnh Ninh Thuận bằng kỹ thuật bao gói khí điều biến

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Phạm Thị Thanh Tĩnh

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn; ThS. Vũ Thị Nga; ThS. Nguyễn Thị Tú Quỳnh; KS. Lê Thị Mai; KS. Cù Thị Hằng; KS. Vũ Ngọc Dũng; ThS. Nguyễn Mạnh Hiểu; ThS. Nguyễn Thị Huệ; Nguyễn Đình Quang

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2016

01/06/2018

2018

Hà Nội

134 tr.

Xác định đặc tính sinh lý của quả nho, táo Ninh Thuận ở điều kiện thường và điều kiện bảo quản lạnh, xác định chế độ CA phù hợp với đặc tính sinh lý của quả nho, táo Ninh Thuận, khảo sát đặc tính thấm khí (O2 và CO2) của một số loại vật liệu bao gói MAP ở điều kiện vi khí hậu tương thích (nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ khí O2, nồng độ khí CO2), quy hoạch thực nghiệm đa yếu tố xác định ảnh hưởng của (khối lượng nguyên liệu và nhiệt độ bảo quản, độ dày và diện tích bao gói) đến môi trường vi khí hậu (nồng độ khí O2, nồng độ khí CO2), xác định chế độ bao gói MAP cho quả nho, táo Ninh Thuận ở điều kiện thường và điều kiện lạnh. Nghiên cứu quy cách, mẫu mã bao gói bảo quản vận chuyển nho và táo, khảo nghiệm quy trình công nghệ bảo quản nho, táo bằng công nghệ bao gói MAP, điều kiện thường và lạnh. Xây dựng phương án tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiểu thụ sản phẩm, hoàn thiện thiết kế, lắp đặt khu sơ chế phù hợp với quy mô sản xuất của Công ty và hoàn thiện công nghệ sơ chế, bao gói MAP, bảo quản nho, táo quy mô tập trung 5 tấn/ngày.

Công nghệ; Bảo quản; Nho; Táo; Kỹ thuật bao gói; Khí điều biến

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

15354