Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

SXTN.09.18/CNSHCB

2023-99-1129/NS-KQNC

Hoàn thiện công nghệ sản xuất bánh men lá để ứng dụng trong sản xuất rượu truyền thống tại Thái Nguyên

Công ty TNHH Tuấn Minh Spirit Thái Nguyên

UBND Tỉnh Thái Nguyên

Quốc gia

KS. Nguyễn Thị Tuyết Lan

CN. Đoàn Văn Hưng, CN. Nông Thị Phượng, ThS. Đoàn Quang Duy, KS. Trần Phương Nga, TS. Đặng Hồng Ánh, ThS. Phạm Thị Thu, ThS. Giang Thế Việt, KS. Nguyễn Thu Vân, KS. Phạm Ngọc Thái

Kỹ thuật đồ uống

01/01/2018

01/12/2020

2020

Thái Nguyên

120 tr.

Hoàn thiện được quy trình công nghệ có tính ổn định cao và mô hình thiết bị chuẩn để sản xuất được bánh men lá và rượu truyền thống. Trong đó: Mô hình thiết bị sản xuất bánh men lá quy mô 30 kg/ mẻ. Mô hình thiết bị sản xuất rượu truyền thống quy mô 500 lít/ ngày.  Tổ chức sản xuất và kinh doanh sản phẩm. Sản xuất được 200 kg bánh men lá, mật độ nấm men ≥ 106 CFU/g, mật độ nấm mốc ≥ 105 CFU/g, không có độc tố aflatoxin, có năng lực lên men đạt nồng độ rượu trong dấm chín ≥ 10 %V. Quy mô sản xuất khi chuyển giao công nghệ đạt 30 kg/ mẻ. Sản xuất được 10.000 lít rượu truyền thống độ rượu ≥ 30%V, đạt chỉ tiêu chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định của QCVN 06-3:2010/BYT, có hương vị đặc trưng của rượu truyền thống và được thị hiếu ưa thích. Quy mô sản xuất khi chuyển giao công nghệ đạt 500 lít/ ngày. + Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và công bố hợp quy an toàn thực phẩm theo quy định.

Bánh men; Sản xuất rượu truyền thống; An toàn thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

22779