Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Khảo nghiệm ngưỡng chịu mặn các dòng cacao tại Bến Tre

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre

UBND Tỉnh Bến Tre

Tỉnh/ Thành phố

KS. Phan Thị Thu Sương

TS. Phạm Hồng Đức Phước, KS. Trần Thị Kim Cúc, KS. Nguyễn Chánh Bình, KS. Trương Văn Vui, ThS. Võ Thanh Tùng, KS. Lê Phong Vinh

Cây công nghiệp và cây thuốc

01/01/2010

30/12/2012

2012

Bến Tre

114 tr.

Khảo sát khả năng sinh trưởng và phát triển của các dòng cacao đang trồng nhằm tuyển chọn những dòng cacao có tính chống chịu tốt để khuyến cáo cho sản xuất. Đầu tư giống, vật tư, tập huấn kỹ thuật cho các hộ thực nghiệm và áp dụng biện pháp canh tác theo tài liệu kỹ thuật trồng cacao của Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo dõi các chỉ tiêu về: đường kính thân, chiều cao cây, tính chống chịu, khả năng kháng sâu bệnh và các chỉ tiêu thành phần năng suất (số trái/cây, trọng lượng trái, số hạt chắc/trái, số hạt lép/trái, trong lượng hạt). Tuyển chọn được cac dòng cacao chịu mặn tốt và khuyến cáo ngưỡng chịu mặn tối đa của cây cacao.

cacao, cây công nghiệp, giống chịu mặn, ngưỡng chịu mặn, trồng cacao; Bến Tre