Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

DTT2014-15-A.

Nâng cao giá trị sử dụng giá trị gia tăng trái cacao Đồng Nai

Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh

UBND Tỉnh Đồng Nai

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Phan Tại Huân

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/08/2015

01/02/2018

2018

Đồng Nai

198 tr.

Tận thu thêm phần phụ phẩm là dịch ép từ lớp cơm nhầy cacao sử dụng làm cơ chất lên men rượu đặc trưng, đồng thời tạo điều kiện giảm độ acid và độ đường tuy nhiên vẫn đảm bảo phần cơ chất còn lại đủ để lên men hạt cacao đạt chất lượng cao. Phân lập và định danh được các chủng nấm men và vi khuẩn đóng vai trò chính trong quá trình lên men cacao tự nhiên đạt chuẩn. Tuyển chọn được các chủng nấm men và vi khuẩn thích hợp cho quá trình lên men định hướng hạt cacao để sản xuất chế phẩm vi sinh khởi động. Đánh giá được chất lượng hạt cacao sau lên men giữa hai phương pháp lên men tự nhiên và lên men có bổ sung vi sinh vật. Phát triển phương pháp ủ bằng bồn inox thay thế bồn gỗ để dễ làm vệ sinh, không bị lây nhiễm vi sinh vật lạ không được kiểm, đồng thời ổn định nhiệt độ để không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Xây dựng được quy trình lên men có bổ sung vi sinh vật giúp nâng cao chất lượng hạt cacao Đồng Nai lên men  Tận thu thêm phần phụ phẩm là dịch ép từ lớp cơm nhầy cacao sử dụng làm cơ chất lên men rượu cacao và nước cacao lên men.

Cacao; Giá trị sử dụng; Giá trị gia tăng; Phụ phẩm; Lên men; Vi sinh vật

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

DNI-006-2019