liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-02-789

Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật về giống và nuôi dưỡng để nâng cao tỷ lệ mỡ giắt trong thịt lợn

Viện Chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Lê Phạm Đại

TS. Nguyễn Hữu Tỉnh, TS. Phạm Tất Thắng, ThS. Lê Thanh Hải, ThS. Trần Văn Hào, ThS. Trần Vân Khánh, BS. Tôn Trung Kiên, BS. Nguyễn Kim Đoán, ThS. Nguyễn Thành Hưng, ThS. Nguyễn Văn Hợp

Di truyền và nhân giống động vật nuôi

01/2011

12/2015

2016

Bình Dương

140

Khảo sát xác định tỷ lệ mỡ giắt của các nhóm giống lợn hiện có. Đánh giá thực trạng tỷ lệ mỡ giắt trong thăn thịt trên đàn lợn Việt Nam để làm cơ sở dữ liệu phục vụ nghiên cứu sau này. Tạo được tổ hợp lợn lai có tỷ lệ mỡ giắt >2,7%; Xác định được phương thức nuôi dưỡng phù hợp với tổ hợp lai triển vọng có tỷ lệ mỡ giắt cao. Đưa ra giải pháp về dinh dưỡng để cải thiện tỷ lệ mỡ giắt trong thăn thịt trên các tổ hợp lai triển vọng có mỡ giắt cao bằng cách điều chỉnh mức Lysine/Năng lượng và phương thức nuôi dưỡng phù hợp.

Giống; Nuôi dưỡng; Tỷ lệ mỡ giắt; Thịt lợn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12632