Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

96-0179

Nghiên cứu chất lượng dinh dưỡng một số giống ngô địa phương và giống ngô có triển vọng ở nước ta

Viện Công nghệ sau thu hoạch, 4 Ngô Quyền, Hà nội

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

Trần Văn Chương, KS

Trần Tuấn Quỳnh; Phùng Hữu Dương; Đỗ Xuân Hương; Nguyễn Minh Yến; Nguyễn Thanh Thủy

Trồng trọt

1994

1994

1994

Hà nội

10

Đã tiến hành xác định 1 số chỉ tiêu chất lượng của 44 giống ngô địa phương và có triển vọng ở nước ta. Qua nghiên cứu rút ra kết luận: Có 95,4 số giống nghiên cứu có hàm lượng protein đạt khoảng từ 9-11. Hàm lượng lizin, tryptophan của các giống ngô nếp địa phương biến thiên từ 2,58-4,30pv và tryptaphan biến thiên từ 0,68-0,99pr. Hàm lượng lizin của các giống ngô tẻ địa phương có triển vọng biến thiên từ 2,76-5,80pr và hàm lượng tryptophan có triển vọng biến thiên từ 0,48-1,37pr. Hàm lượng tinh bột và hàm lượng protein tổng số có mối tương quan nghịch

Cây màu; Chất lượng dinh dưỡng của ngô; Giống ngô; Cây ngô; Ngô nếp; Ngô tẻ; Protein; Lyzin; Triptophan; Tinh bột

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2203