liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

96-02-187/KQ

Nghiên cứu chất lượng một số loại lương thực nông sản chính và các công nghệ mới trong bảo quản nhằm giảm tổn thất và duy trì chất lượng các loại lương thực nông sản sau thu hoạch

Viện Công nghệ sau thu hoạch

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Tôn Gia Hóa, PTS

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

1992

1995

1995

Hà nội

123, PL

Những nghiên cứu về chất lượng nông sản và các công nghệ mới trong bảo quản gồm 20 nội dung nghiên cứu về chất lượng của 40 giống lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long, 46 giống đậu tương, 70 giống lạc và hơn 40 giống ngô, tính chất công nghệ của 20 giống thóc phổ biến, ảnh hưởng của thời gian thu hoạch và thời gian bảo quản đến chất lượng lúa gạo, mức độ nhiễm DDT và Aflatoxin trong một số nông sản. Các công nghệ mới trong bảo quản được nghiên cứu bao gồm: sử dụng laser, ozon, CO2 và sóng điện từ siêu cao tần trong bảo quản, công nghệ thích hợp xử lý ngô giống, sử dụng thuốc thảo mộc (chế phẩm ST3 từ cây Thanh hao hoa vàng), phòng chống côn trùng giai đoạn thu hoạch, sử dụng các mẫu kho bảo quản và thiết bị sấy quy mô gia đình, nghiên cứu sự phát sinh, phát triển côn trùng trong kho và đề ra biện pháp phòng trừ tổng hợp

Chất lượng nông sản; Lúa gạo; Đậu đỗ; Nông sản; Ngô; Công nghệ sau thu hoạch; Bảo quản

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2518