liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-074

Nghiên cứu chế biến pure chuối

Viện NC Rau quả, Bộ NNCNTP

Quốc gia

Nguyễn Công Hoan, KS

Kỹ thuật thực phẩm

1987

1990

1990

35

Đã giải quyết triệt để hiện tượng biến màu và đóng vón trong sản phẩm pure chuối cũng như các sản phẩm tương tự từ chuối. Công thức chế biến: - ruột chuối đã chần 100; nước 10; đường 15; chần chuối ở 100*oC trong thời gian 10 phút; phối chế vào bột chuối: vitamin C 0,05, axit xitric 0,2, muối natri metabisulfit 400 ppm và natri tripolyphosphat 0,1; gia nhiệt pure chuối lên quá 95*oC trong thời gian không quá 10 phút, kết hợp khuấy nhanh và liên tục. Kết quả kiểm tra bằng phương pháp bảo quản mẫu tủ sấy (OST), kiểm tra cảm quan, hoá, vi sinh cho thấy sản phẩm pure chuối có chất lượng tốt, ổn định, không bị biến màu trong thời gian bảo hành (9-12 tháng). Đã hoàn chỉnh qui trình công nghệ chế biến pure chuối từ chuối tiêu, kể cả chuối tiêu muà hè

Chế biến quả; Pure chuối; Đồ hộp quả; Công nghệ; Chế biến chuối

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1279