liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-277

Nghiên cứu công nghệ lên men sản xuất axit axetic và dấm năng suất cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHBK Hà Nội

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Lê Văn Nhương,

Kỹ thuật thực phẩm

1990

68 tr.

Đã phân lập tuyển chọn được 83 chủng vi khuẩn Acetobacter có khả năng oxy hoá rượu thành axit axetic và đã xác định được một số đặc điểm hình thái, sinh lý, sinh hoá cao của các chủng. Sử dụng các chủng phân lập được để SX dấm theo phương pháp cột đệm và xây dựng được qui trình SX dấm trên tháp đệm qui mô nhỏ (PILOT); dấm có nồng độ axit axetic 6-8. Đã xây dựng qui trình SX axit axetic từ dấm bằng 2 phương pháp chưng cất: chưng luyện đẳng phí và trưng luyện trích ly trên qui mô PILOT và đã SX được axit axetic 25-30. Đã tiến hành lên men thăm dò phương pháp SX dấm bề sâu và chưng luyện thường để SX axit axetic

Công nghệ lên men; Dấm; Axit axetic; Sản xuất

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

942