liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-281

Nghiên cứu công nghệ nuôi trồng và chế biến nấm ăn đạt hiệu quả cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHTH Hà Nội

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Trịnh Tam Kiệt,

Trồng trọt

1990

24 tr.

Đã tuyển chọn được các giống nấm ăn có đặc tính mong muốn đáp ứng được nhu cầu của thị trường: năng suất cao, có khả năng chống chịu bệnh... Hoàn chỉnh công nghệ nuôi trồng nấm ăn thích ứng với hoàn cảnh VN, có hiệu quả cao: dùng rạ thay rơm, không khử trùng giá thể (không dùng nhiệt hoặc hoá chất...), chống nhiễm bằng hệ thống sinh thái, sử dụng nhà xưởng sẵn có và các hang động đá vôi. Xác lập công nghệ thu hái và chế biến nấm xuất khẩu và tiêu dùng nội địa bao gồm nấm muối, nấm hộp... Tổ chức SX thử tại trung tâm NC nấm ăn ở quy mô hàng vạn lít và ứng dụng các tiến bộ KT trên vào SX tại Thái Bình, Hà Nam Ninh, Hà Nội, Hải Hưng, Hải Phòng, Vĩnh Phú, Bắc Thái, Hà Bắc, Nghệ Tĩnh ở qui mô 100T nấm tươi

Nấm; Giống nấm; Sản xuất; Tuyển chọn; Nuôi trồng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

973