liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-02-717/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm Aminoethoxyvinylglycine (AVG) ức chế sinh tổng hợp ethylene từ vi khuẩn Streptomyces sp để kéo dài thời gian thu hoạch quả tươi

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Nguyễn Văn Nguyện

TS. Phạm Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hà, ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, ThS. Vũ Thu Diễm, ThS. Nguyễn Tuấn, ThS. Nguyễn Tiến Nam, ThS. Nguyễn Thị Bích Hồng, ThS. Đỗ Tất Thủy, KS. Lê Thị Trang

Bảo quản và chế biến nông sản

2018

Hà Nội

172 tr.

Phân lập, tuyển chọn chủng Streptomyces sp. có khả năng sinh tổng hợp Aminoethoxyvinylglycine (AVG) với hàm lượng cao, đạt trên 50mg/lít. Công nghệ lên men sinh tổng hợp AVG của chủng Streptomyces sp. quy mô phòng thí nghiệm. Công nghệ tách chiết, tinh sạch, thu hồi và tạo chế phẩm AVG ở quy mô phòng thí nghiệm. Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm AVG dạng bột quy mô 0,5kg/mẻ. Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm AVG ở giai đoạn cận thu hoạch trên cam (Cirus sinensis) quy mô 20ha.

Aminoethoxyvinylglycine;Sinh tổng hợp;Lên men;Vi khuẩn;Bảo quản nông sản;Streptomyces;Cirus sinensis

15047