• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu công nghệ sản xuất protein tái tổ hợp protein bất hoạt riboxom có giá trị sử dụng trong y dược và nông nghiệp

Trung tâm Công nghệ Sinh học

Quốc gia

Phạm Thị Trân Châu, GS,TSKH

Đặng Thị Thu, PGS,TS; Nông Văn Hải, PGS,TS; Phan Hai Chi, PGS,TS; Trịnh Hồng Thái, PGS,TS

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2004

2004

Hà Nội

155 tr.

Đã tiến hành tổng hợp, phân lập các gen mã hoá cho các protein đích: MCoTi-II của hạt gấc, CMTI-V của hạt bí đỏ, X-AI của đậu cô ve, RIP của mướp đắng; Thiết kế các vectơ mang các gen này và biến nạp vào vi khuẩn E. coli để tạo các vi khuẩn tái tổ hợp có khả năng sinh tổng hợp các protein đích; Nghiên cứu các điều kiện thích hợp để nuôi cấy các vi khuẩn tái tổ hợp; Xây dựng qui trình tách và tinh sạch các protein tái tổ hợp để tiến hành ứng dụng thử

Protein; Tái tổ hợp; Công nghệ sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5414