liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTĐL.2010/21

2015-48-702

Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng dung dịch siêu oxy hóa có độ khoáng hóa thấp để làm chất khử trùng trong chế biến thủy sản xuất khẩu

Viện Công nghệ môi trường

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

KS. Nguyễn Văn Hà

PGS.TS. Nguyễn Hoài Châu, CN. Hoàng Văn Tú, CN. Nguyễn Văn Thành, ThS. Lê Anh Bằng, ThS. Nguyễn Lương Thoại

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

01/01/2011

01/12/2013

2015

Hà Nội

153 + phụ lục

Trình bày các cơ sở khoa học và kết quả thực nghiệm dẫn tới việc thiết kế một thiết bị hoạt hóa điện hóa có công suất chất ô xy hóa tương đương 50g clo hoạt tính/giờ và thử nghiệm vận hành tại nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu và các thông số cần kiểm soát của supowa trong quá trình ứng dụng. Trình bày các nghiên cứu về hiệu lực khử trùng của chất siêu ô xy hóa được điều chế từ thiết bị mới đối với một số vi khuẩn thường gặp trong các sản phẩm thủy sản và các yếu tố ảnh hưởng như kết hợp chất tẩy rửa, sự có mặt của chất hữu cơ. Kết quả nghiên cứu khả năng khử khuẩn của dung dịch siêu ô xy hóa tại hiện trường nhà máy chế biến thủy sản đối với bề mặt tiếp xúc với sản phẩm của nhà máy như bạch tuộc, mực, cá và tôm. Trình bày tổng hợp một số kết quả đã đạt được và đánh giá mức độ cải thiện môi trường lao động cũng như lợi ích kinh tế xã hội khi đưa công nghệ vào ứng dụng thực tiễn.

Nghiên cứu;Công nghệ;Sản xuất;Ứng dụng;Dung dịch;Siêu oxy hóa;Độ khoáng hóa;Chất khử trùng;Chế biến;Thủy sản;Xuất khẩu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11582