liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

QG.13.12

2018-53-151/KQNC

Nghiên cứu điều kiện lên men và phương pháp tách chiết chất kháng sinh diệt nấm gây bệnh thực vật từ vi khuẩn Bacillus amyloliquefaciens

Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học

Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ

TS. Trịnh Thành Trung

ThS. Trịnh Thị Vân Anh; KS. Hà Thị Hằng; CN. Nguyễn Thị Anh Đào; KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/06/2013

01/09/2016

2016

Hà Nội

24 tr.

Tuyển chọn được một chủng vi khuẩn Bacillus amyloliquefaciens sinh chất kháng nấm mạnh nhất. Nghiên cứu điều kiện lên trên qui mô 5 lít. Tách chiết và thu hồi chất kháng nấm. Tinh sạch và xác định bản chất sinh lý hóa của chất kháng nấm. Đánh giá độ an toàn của chất kháng nấm. Tách chiết, tinh sạch và xác định bản chất của chất kháng nấm và chất kháng khuẩn sinh ra từ chủng CP 1604.

Lên men; Tách chiết; Kháng sinh; Bệnh thực vật;Bacillus amyloliquefaciens; Vi khuẩn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

14681