liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-24-101

Nghiên cứu kỹ thuật tách chiết cam thảo nhằm nâng cao chất lượng hương liệu cam thảo phục vụ công nghiệp sản xuất thuốc lá điếu

Công ty TNHH Một thành viên Viện Kinh tế kỹ thuật thuốc lá

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Nguyễn Đức Phương

KS. Kiều Văn Tuyển, CN. Nguyễn Việt Hà, ThS. Chu Cao Khánh

Cây công nghiệp và cây thuốc

01/2015

12/2015

2016

Hà Nội

47 + phụ lục

Nghiên cứu xử lý nguyên liệu đầu cam thảo đầu vào, theo quy trình đang áp dụng, dịch chiết xảy ra quá trình hồ hóa lượng tinh bột có trong nguyên liệu cam thảo, tăng độ nhớt dịch chiết, tạo gel gây khó khăn trong giai đoạn lọc, dịch chiết dễ bị hỏng do nhiễm khuẩn và giảm hiệu suất chưng cất và chất lượng dịch chiết cô đặc. Nghiên cứu dung môi chiết, nhiệt độ, thời gian chiết để chiết triệt để hàm lượng Glycyrrhizin. (theo: International journal of molecular sciences, Extraction of glycyrrhizic acid and glabridin from licorice, 2008 Apr). Phối chế công thức hương liệu cam thảo có hàm lượng glycyrrhizic axit từ 5-8%, độ bền mùi tốt.

Kỹ thuật tách chiết; Cam thảo; Chất lượng hương liệu; Công nghiệp sản xuất; Thuốc lá điếu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11941