liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu một số môi trường nuôi trồng nấm Dai Lentinus squarrosulus

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

CN. Lâm Ngọc Thảo

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/02/2017

01/12/2017

2017

TP Hồ Chí Minh

62 tr.

Nghiên cứu một số môi trường nuôi trồng nấm Dai Lentinus squarrosulus tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao trong thời gian từ 2/2017 đến 12/2017. Kết quả cho thấy tơ nấm phát triển tốt trên môi trường nhân giống hạt lúa bổ sung 1%CaCO3 + 1%MgSO4. Môi trường nuôi trồng tốt nhất là mùn cưa bổ sung 10% cám bắp và 5% phân trùn quế đạt tốc độ lan tơ là 0,93 mm/ngày, cho quả thể sau 33,91 ngày, đạt năng suất trên một bịch cơ chất là 304,11g tương ứng với hiệu suất sinh học là 58,48% với hàm lượng đạm 3,695%, tỉ lệ nhiễm thấp 0,5%. Nấm tươi được bảo quản lâu nhất là 6 ngày khi được đóng gói trong bịch nilong và bảo quản ở 150C.

Nấm dai; Nuôi trồng; Tơ nấm; Năng suất; Lentinus squarrosulus

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0322-2018