Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ046453

2021-02-1805/KQNC

Nghiên cứu sử dụng nguyên liệu hữu cơ phân bón hữu cơ nhằm nâng cao hiệu quả của sản xuất một số loại rau quả ở các tỉnh phía Bắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

GS. TS. Phạm Văn Cường

PGS. TS. Trần Thị Minh Hằng; TS. Đoàn Văn Lư; TS. Vũ Thanh Hải; PGS. TS. Tăng Thị Hạnh; PGS. TS. Nguyễn Thị Minh; TS. Nguyễn Thu Hà; PGS. TS. Trần Thị Lan Hương; ThS. Bùi Ngọc Tấn; TS. Nguyễn Thu Hà; TS. Võ Hữu Công; TS. Nguyễn Thị Ái Nghĩa

Nông hoá

01/05/2017

01/06/2021

2021

Hà Nội

200 tr. + phụ lục

Xác định hạn chế, nghiên cứu đề xuất được các giải pháp tăng cường sử dụng nguyên liệu hữu cơ, phân bón hữu cơ trong sản xuất một số loại rau cam, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và giảm ô nhiễm môi trường ở các tỉnh phía Bắc. Nắm được hiện trạng sử dụng phân bón hữu cơ và xác định được tiềm năng của việc sử dụng nguyên liệu hữu cơ, phân bón hữu cơ trong sản xuất rau quả ở một số tỉnh phía Bắc; Xác định các chế phẩm hiện có với hiệu quả cao để xử lý phụ phẩm trồng trọt và chất thải chăn nuôi làm phân hữu cơ; Nghiên cứu tạo ra các chế phẩm mới để xử lý chất thải chăn nuôi và phụ phẩm nông nghiệp để sản xuất phân hữu cơ; Xây dựng quy trình sử dụng hiệu quả nguyên liệu hữu cơ, phân bón hữu cơ thay thế 40-50% phân hóa học cho sản xuất rau, thay thế 20-30% phân hóa học cho sản xuất cây ăn quả, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm; Xây dựng mô hình sản xuất rau và cam lợi nhuận tăng từ 10-25% thông qua việc sử dụng nguyên liệu hữu cơ và phân hữu cơ.

Phân hữu cơ; Rau; Sản xuất; Thực phẩm; An toàn; Chất lượng; Ô nhiễm môi trường

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20066