Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu thành phần các hoạt chất có tác động hỗ trợ điều trị ung thư đường tiêu hóa từ của ngải bún (Boesenbergia pandurata) ở An Giang

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nguyễn Trung Nhân

ThS. Đoặng Hoàng Phú; ThS. Nguyễn Xuân Hải; CN. Đỗ Văn Nhật Trường; PGS. TS. Cấn Văn Mão; PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan; PGS. TS. Suresh Awale

Hoá dược học

2019

An Giang

109 tr.

Nghiên cứu thành phần các hoạt chất có trong của ngải bún có tác dụng ức chế sự phát triển các dòng tế bào ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư tụy. Xây dựng phương pháp định lượng các thành phần chính có trong củ ngải bún bằng phương pháp HPLC-DAD. Khảo sát điều kiện thu hoạch, sơ chế và bảo quản nguyên liệu củ ngải bún có độ ổn định về hàm lượng các hoạt chất. Quy trình chiết xuất cao chiết tiềm năng có tác dụng ức chế sự phát triển các dòng tế bào ung thư đường tiêu hóa từ củ ngải bún và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của cao chiết. Đánh giá độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của mẫu cao chiết tiềm năng và sản phẩm bột nano trên động vật thực nghiệm. Xây dựng quy trình điều chế sản phẩm nano từ cao chiết tiềm năng của củ ngải bún.

Củ ngải bún; Hoạt chất; Thành phần hóa học; Cao chiết; Ức chế; Tế bào ung thư; Ung thư tiêu hóa; Boesenbergia pandurata

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

AGG-011-2020