Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

QG.19.11

2021-53-168/KQNC

Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kháng viêm của loài hương thảo Rosmarinus officinalis L

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ

TS. Lê Thị Huyền

TS. Nguyễn Thị Sơn; TS. Nguyễn Thị Minh Thư; TS. Nguyễn Hải Đăng; TS. Nguyễn Thế Cường; ThS. Lương Thị Mỹ Hạnh; CN. Lê Thị Oanh

Hoá dược học

01/01/2019

01/12/2020

2020

Hà Nội

104 tr.

Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất điều chế các cặn chiết methanol, n-hexane, ethyl acetate, nước từ thân và lá loài hương thảo bằng phương pháp chiết siêu âm, đã nghiên cứu phân lập được 10 hợp chất từ phần chiết  n-hexane bằng các phương pháp sắc ký hiện đại như TLC, CC, HPLC... xây dựng phưong pháp định lượng một số các hoạt chất chính trong cây hương thảo bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC với detector DAD. Đồng thời, tối ưu hóa quy trình chiết xuất để thu được các hoạt chất chính có hàm lưọng cao.
 

Hương thảo Rosmarinus officinalis L; Thành phần hóa học; Hoạt tính kháng viên; Chiết xuất; Điều chế

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

18428