liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu tìm hiểu một số tác nhân gây bệnh là ký sinh trùng nấm và vi khuẩn trên cá hồi và cá tầm nuôi tại Lâm Đồng

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh/ Thành phố

TS. Võ Thế Dũng

ThS. Võ Thị Dung; TS. Nguyễn Nguyễn Thành Nhơn; TS. Nguyễn Viết Thùy; ThS. Lê Thị Thu Hương

Khoa học nông nghiệp

01/03/2010

01/03/2012

2021

Lâm Đồng

131

 Cá hồi và cá tầm đã trở thành đối tượng nuôi quan trọng ở Lâm Đồng trong những năm gần đây. Nghị Quyết của Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh năm 2007 cũng xác định cá hồi và cá tầm là các đối tƣợng chủ lực cần đầu tư và phát triển của Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng. Quy hoạch nuôi cá nƣớc lạnh đến năm 2020 đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng trình UBND tỉnh phê duyệt. Thời gian qua, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã có nhiều chương trình đầu tư cho nghề nuôi cá nước lạnh tại đây. Đây chính là những cơ sở để tin rằng, nghề nuôi cá nƣớc lạnh tại Lâm Đồng sẽ phát triển mạnh. Một vấn đề đặt ra hiện nay là khi phát triển nghề nuôi các đối tượng thủy sản ở quy mô lớn, thường dẫn đến dịch bệnh gây tổn thất không nhỏ cho nghề nuôi, dẫn đến những bất ổn về kinh tế, xã hội. Nhận thức đƣợc vấn đề đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã hợp đồng với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III để thực hiện đề tài “Nghiên cứu tìm hiểu tác nhân gây bệnh là ký sinh trùng, nấm và vi khuẩn trên cá hồi và cá tầm nuôi tại Lâm Đồng.” Nhằm tìm hiểu các bệnh thuờng gặp ở cá hồi và cá tầm nuôi, từ đó để xuất các biện pháp phòng-trị bệnh phù hợp, góp phần phát triển nghề nuôi cá nước lạnh trên địa bàn của tỉnh một cách bền vững

cá hồi và cá tầm

Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng

LDG-2021-019