• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm ĐTN: Nghiên cứu phân lập tuyển chọn sinh tổng hợp enzym colagenase và ứng dụng trong thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Quốc gia

Tô Kim Anh, TS

Quản Lê Hà, TS; Nguyễn Thị Thanh Tâm; Nguyễn Thanh Hà, KS; Trần Khánh Lộc, KS; Mai Kiều Linh, KS

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2004

Hà Nội

76 tr.

Tổng quan tình hình nghiên cứu colagenase trong nước và trên thế giới. Phân lập, tuyển chọn và định tên vi khuẩn có khả năng tổng hợp colagenase. Nghiên cứu quy trình sinh tổng hợp colagenase từ B. subtilis FS-2. Nghiên cứu quy trình thu hồi và tinh chế enzym. Nghiên cứu tính chất của colagenase. Thử nghiệm sản xuất một số sản phẩm thử nghiệm

Colagenase; Enzym; Công nghệ sinh học; Chế biến thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5407-4