Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-173

Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu võ hạt điều

Viện KH Lâm nghiệp, Bộ Lâm nghiệp

Quốc gia

Ngô Tuấn Kỳ, KS

Lưu Bá Thinh, KS; Đào Viết Phú, KS; Đái Duy Ban, GSTS; Hoàng Minh Châu, KS; Trần Quốc Tuý, KS

Kỹ thuật đồ uống

1988

1990

1990

58

Đã NC cơ sở nguyên liệu, xây dựng mẫu nguyên lý và các qui trình chế biến một số sản phẩm sau: - nguyên liệu và dịch ép quả điều; - Sirô quả điều (50-60 đường); - Dịch ép quả điều không có ga (15*o Brix); Nước ép quả điều có ga; SX Squash; SX Cordial; - SX vang quả điều (4 etanol); - Rượu quả điều (18-20 etanol); Sirô bổ dưỡng quả điều Cashiro; - SX bột giải khát quả điều Cashporder; - SX nước ngọt quả điều đa vi khoáng Cashmine; - Sô đa quả điều Cashola. Đã lắp đặt và vận hành dây chuyền pilot chế biến quả điều ở Bình Dương. Đã NC chế tạo vecni cách điện ngâm tẩm từ dầu vỏ hạt điều (DVHĐ) với công thức: DVHĐ - dầu trẩu - nhựa trai - Hexamethylen tetramin đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vecniemay chế từ DVHĐ nhờ sự tổng hợp DVHĐ - Shellac - dầu trẩu - focmaldehyt

Quả điều; Điều; Dầu vỏ hạt điều

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1334