liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

02/2021.CT

Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số giám sát một số sản phẩm (rau thịt) an toàn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Viện quy hoạch và thiết kế nông nghiệp

UBND Tỉnh Bắc Giang

Tỉnh/ Thành phố

Th.S Trần Thị Loan

ThS Trần Thị Loan, Th. Nguyễn Võ Kiên, ThS Hoàng Thị Chung, TS Nguyễn Võ Linh, PGS.TS Nguyễn Trọng Xuân, TS Nguyễn Quốc Hiếu, TS Trịnh Quang Tuyên, TS Hồ Kim Hương, GS.TS Phạm Vân Đình, ThS Hoàng Thị Ánh

Công nghệ sinh học trong nông nghiệp khác

01/02/2018

01/01/2020

2020

Hà Nội

160

Với mục tieu nâng hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn tực phầm nông lâm thủy sản, góp phầ nông cao giá trị chất lượng, năng lực cạnh tranh của nông sản góp phần phát riển bền vững ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Giang. Sau 02 năm triển khai, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành các mục tiêu và nội dung quy mô sản phẩm và tiến độ theo thuyết minh. Cụ thể: Đã nghiên cứu cơ sở lý luận chung và vai trò của việc xây dựng bộ chỉ số an toàn cho sản phẩm rau và thịt; Đánh giá, phân tích hiện trạng tình hình sản xuất, sơ chế, chế biến, tiêu thụ đối với rau thịt an toàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số giám sát an toàn cho rau và thịt; xây dựng 03 mô hình tại các huyện Yên Dũng, Tân Yên, Yên Thế áp dụng bộ chỉ số trên cơ sở kết quả bộ chỉ số an toàn thực phẩm rau và thịt toàn tỉnh Bắc Giang, Đồng thời đưa ra 05 nhóm giải pháp nhằm quản lý, giám sát sản xuất nông sản an toàn tỉnh Bắc Giang.
Kết quả đề tài là căn cứu quan trọng để đánh giá mức độ an toàn tực phẩm, giúp cơ quan quản lý, kiểm soát ở địa phương về an toàn thực phẩm cảnh báo kịp thời, đưa ra biện pháp khắc phục, xử lý vi phạm góp phần thức đẩy sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

bộ chỉ số giám sát, nông nghiệp

Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang

ĐTCT63/2021