Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

04/2022/KQNC-SKHCN

Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thâm canh và sơ chế bảo quản khoai môn đạt hiệu quả kinh tế cao tại huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp

Trường Đại Học Cần Thơ

UBND Tỉnh Đồng Tháp

Tỉnh/ Thành phố

GS.TS. Lê Văn Hòa

GS.TS. Lê Văn Hòa; PGS.TS. Lê Minh Tường; PGS.TS. Lê Văn Bé; PGS.TS. Nguyễn Phú Son; TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân; TS. Dương Minh Viễn; TS.Huỳnh Kỳ; PGS.TS. Phan Thị Thanh Quế; Trần Văn To; Nguyễn Viết Trị

Khoa học nông nghiệp

01/02/2018

01/10/2021

2018

Trường Đại học Cần Thơ

461tr

Với mục tiêu đánh giá thực trạng sản xuất cây khoai môn tại Đồng Tháp; Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất, sơ chế, bảo quản và sử dụng phụ phẩm cây khoai môn; Đánh giá hiệu quả kinh tế của mô hình khoại môn thâm canh; Đề xuất giải pháp phát triển mô hình thâm canh khoai môn hiệu quả kinh tế cao. Nhóm nghiên cứu đã đánh giá thực trạng sản xuất khoai môn huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất thâm canh khoai môn tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; Xây dựng quy trình sơ chế, bảo quản và chế biến khoai môn để đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị và ổn định thị trường; Sử dụng hiệu quả phụ phẩm từ cây khoai môn để làm thức ăn chăn nuôi.

Các kết quả nghiên cứu có thể vận dụng vào để sản xuất ở quy mô lớn hơn nhằm phục vụ cho nhu cầu của nông dân sản xuất khoai môn ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp nói riêng và nông dân trồng khoai môn ở vùng ĐBSCL nói chung; Sản phẩm đạt chất lượng cao về an toàn vệ sinh thực phẩm và có thể chuyển giao cho một số doanh nghiệp có nhu cầu.

Khoai môn; bảo quản; sơ chế; sản xuất

Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm, số 130, đường Phù Đổng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

DTP-2022-004