liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

63/KQNC/2016

Thử nghiệm nhân giống và xác định cơ chất dinh dưỡng cùng các yếu tố tương quan trong nuôi trồng nấm hầu thủ tại Bến Tre

Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bến Tre

UBND Tỉnh Bến Tre

Cơ sở

Kỹ sư Lê Thị Huỳnh Hoa

KS Lê Thị Huỳnh Hoa, ThS Võ Thị Thanh Hà, ThS Phan Thị Tường Khanh, ThS Đinh Cát Điềm, KS Hồ Thị Kiều Oanh, ThS Võ Minh Khoa, CN Hồ Đăng Nguyên, CN Nguyễn Thị Huế Châu

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/08/2014

01/10/2015

2016

Bến Tre

58

Từ các kết quả thí nghiệm đã xác định được cơ chất tốt nhất để trồng nấm Hầu thủ là 70% mùn cưa kết hợp với 30% mụn xơ dừa. Trên tỷ lệ cơ chất này phối trộn với tỷ lệ dinh dưỡng là 70% bột cám và 30% bột bắp giúp gia tăng năng suất túi phôi nấm Hầu thủ đạt hơn 200 g nấm tươi/túi phôi 1,2 kg. Trong quá trình thực hiện đề tài, nhóm thực hiện đã theo dõi và thu nhận được các yếu tố tương quan trong nuôi trồng nấm Hầu thủ về nhiệt độ, ẩm độ thích hợp tại Bến Tre. Sản phẩm nấm Hầu thủ tươi đạt chất lượng cảm quan, an toàn về vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn QĐ46/2007-BYT của Bộ Y tế.

nấm; nấm hầu thủ; thử nghiệm; nhân giống; cơ chất; nuôi trồng

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Bến Tre

BTE-063-2016