liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng mô hình đánh giá chất lượng chôm chôm ứng với các điều kiện xử lý khác nhau sau thu hoạch tại tỉnh Bến Tre

Trường Đại Học Cần Thơ

UBND Tỉnh Bến Tre

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Nguyễn Minh Thủy

KS. Nguyễn Phú Cường, KS. Dương Kim Thanh, KS. Nguyễn Thị Mỹ Tuyền

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/01/2012

31/12/2012

2013

Bến Tre

179 tr.

Xây dựng được bảng màu trái chôm chôm Java và chôm chôm Nhãn ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau, ở thời điểm nghịch vụ và chính vụ. Thiết lập mô hình tương quan giữa các yếu tố vật lý (đường kính trái, trọng lượng) và chất lượng bên trong trái chôm chôm (Brix, acid, hàm lượng đường, hàm lượng vitamin C). Khảo sát ảnh hưởng của các tác nhân tiền xửlý (nồng độacid citric, kalisorbate, clorine, ozone… sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với clorur calci) và thời gian xửlý đến sự biến đổi chất lượng chôm chôm tươi trong quá trình tồn trữ và bảo quản. Khảo sát ảnh hưởng của loại bao bì bao gói đến sự biến đổi chất lượng trái; ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản đến sự biến đổi chất lượng và giá trị thương phẩm của trái. Xây dựng mô hình đánh giá giá trị thương phẩm trái chôm chôm tươi ở các điều kiện bảo quản khác nhau.

chôm chôm, chôm chôm nhãn, chôm chôm Java, bảo quản, chôm chôm tươi; Bến Tre