liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2024-261-07/KQNC

Xây dựng mô hình trồng cây sâm cau (Curculigo Orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phảm chức năng tại tỉnh Đắk Nông

Viện Sinh học Nhiệt đới

UBND Tỉnh Đắk Nông

Tỉnh/ Thành phố

Trần Thị Linh Giang

TS. Bùi Đình Thạch; ThS. Trịnh Thị Bền; ThS. Lê Nguyễn Tú Linh; ThS. Lê Phan Quỳnh Như; KS. Vũ Quang Đạo; ThS. Nguyễn Thị Tú Oanh; TS. Phan Nguyễn Trường Thắng; TS. Lê Thành Long; ThS.DS. Lê Văn Lăng

Khoa học nông nghiệp

09/2020

08/2023

2024

Thành Phố Hồ Chí Minh

209

Với mục tiêu, phát triển cây dược liệu theo chuỗi giá trị từ việc xây dựng mô hình canh tác, đánh giá chất lượng dược liệu và tạo sản phẩm hàng hóa có sự liên kết giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp, đề tài: “Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đắk Nông” đã được tiến hành.

Mục tiêu tổng quát: Xây dựng mô hình trồng tạo nguồn nguyên liệu và tạo sản phẩm từ cây sâm cau (Curculigo orchioides) tại tỉnh Đắk Nông.

Mục tiêu cụ thể:

- Xây dựng mô hình trồng cây sâm cau từ giống nuôi cấy mô.

- Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây sâm cau.

- Xây dựng quy trình chiết cao định chuẩn cây sâm cau.

- Tạo viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây sâm cau.

Đề tài thực hiện với 4 nội dung:

- Nội dung 1: Xây dựng mô hình trồng cây sâm cau.

- Nội dung 2: Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây sâm cau.

- Nội dung 3: Xây dựng quy trình chiết xuất cao cây sâm cau, tiêu chuẩn hóa và thẩm định phương pháp định lượng trong cao sâm cau.

- Nội dung 4. Nghiên cứu bào chế và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nén chứa cao chiết sâm cau.

Sâm cau

07/2024