- Lăng tạo bọt chữa cháy di động LTB-DĐ-2000
- Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thả vườn tại thị xã Sông Công tỉnh Thái Nguyên
- Báo cáo khoa học hỗ trợ nghiên cứu phòng chống dịch cúm gà năm 2004
- Điều tra nguồn lợi đặc sản vùng biển ven bờ và ven đảo từ Móng Cái đến bắc đèo Hải Vân
- Thực trạng và giải pháp quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất dứa trái vụ tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang
- Nghiên cứu và đánh giá tài liệu Hán Nôm về bang giao giữa Việt Nam và Trung Quốc
- Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS từ nguồn dữ liệu viễn thám phân giải cao đa thời gian và tư liệu đo đạc thực tế để đánh giá giám sát xói lỡ bờ biển và biến động của đầm phá khu vực Hải Dương - Hòa Duân giai đoạn 1980-2005
- Nghiên cứu ứng dụng và phát triển kỷ thuật can thiệp nội mạch điều trị một số bệnh
- Phân tích định lượng hiệu quả các dự án FDI theo định hướng phát triển bền vững nền kinh tế Việt Nam
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
2024-261-07/KQNC
Xây dựng mô hình trồng cây sâm cau (Curculigo Orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phảm chức năng tại tỉnh Đắk Nông
Viện Sinh học Nhiệt đới
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
Trần Thị Linh Giang
TS. Bùi Đình Thạch; ThS. Trịnh Thị Bền; ThS. Lê Nguyễn Tú Linh; ThS. Lê Phan Quỳnh Như; KS. Vũ Quang Đạo; ThS. Nguyễn Thị Tú Oanh; TS. Phan Nguyễn Trường Thắng; TS. Lê Thành Long; ThS.DS. Lê Văn Lăng
Khoa học nông nghiệp
09/2020
08/2023
2024
Thành Phố Hồ Chí Minh
209
Với mục tiêu, phát triển cây dược liệu theo chuỗi giá trị từ việc xây dựng mô hình canh tác, đánh giá chất lượng dược liệu và tạo sản phẩm hàng hóa có sự liên kết giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp, đề tài: “Xây dựng mô hình trồng cây Sâm cau (Curculigo orchioides) làm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng tại tỉnh Đắk Nông” đã được tiến hành.
Mục tiêu tổng quát: Xây dựng mô hình trồng tạo nguồn nguyên liệu và tạo sản phẩm từ cây sâm cau (Curculigo orchioides) tại tỉnh Đắk Nông.
Mục tiêu cụ thể:
- Xây dựng mô hình trồng cây sâm cau từ giống nuôi cấy mô.
- Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây sâm cau.
- Xây dựng quy trình chiết cao định chuẩn cây sâm cau.
- Tạo viên nén thực phẩm chức năng chứa cao chiết cây sâm cau.
Đề tài thực hiện với 4 nội dung:
- Nội dung 1: Xây dựng mô hình trồng cây sâm cau.
- Nội dung 2: Đánh giá hoạt chất và hoạt tính sinh học của cao chiết từ cây sâm cau.
- Nội dung 3: Xây dựng quy trình chiết xuất cao cây sâm cau, tiêu chuẩn hóa và thẩm định phương pháp định lượng trong cao sâm cau.
- Nội dung 4. Nghiên cứu bào chế và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nén chứa cao chiết sâm cau.
Sâm cau
07/2024