- Tiến bộ khoa học kỹ thuật cụm liên hợp chế biến cà phê nhân CHS-6
- An toàn cho phụ nữ trong không gian mạng: Đề xuất giải pháp thực hành an toàn
- Báo cáo tổng kết hoạt động chương trình: Nghiên cứu và áp dụng vào sản xuất các biện pháp khoa học kỹ thuật nhằm phát triển và nâng cao năng suất chăn nuôi góp phần thực hiện ba chương trình kinh tế-xã hội và Nhà nước
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ đến năm 2025
- Cơ sở khoa học hình thành tập đoàn thương mại Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế
- Nghiên cứu thiết lập trường chuẩn liều đối với bức xạ gamma và tia X mức an toàn phù hợp tiêu chuẩn ISO 4037 tại Trung tâm hạt nhân Tp Hồ Chí Minh
- Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh đối kháng bệnh hại cho cây khoai tây tại Lạng Sơn (2010-2012)
- Nghiên cứu lựa chọn khai thác số liệu để tính các chỉ tiêu phản ánh trình độ công nghiệp hóa hiện đại hóa và năng suất chất lượng hiệu quả
- Sự thành công và thất bại của các quốc gia: đánh giá các quan điểm phát triển mới và chỉ số FSI - một số gợi ý cho Việt Nam
- Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý đáy ao nuôi trồng thủy sản (BIOF) từ nguồn phân thải chăn nuôi tại tỉnh Hải Dương
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
10/GCN-KQNV
Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Ngựa bạch của huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn
Trung tâm Ứng dụng, phát triển khoa học - công nghệ và đo lường chất lượng sản phẩm tỉnh Lạng Sơn
UBND Tỉnh Lạng Sơn
Tỉnh/ Thành phố
CN. Bế Văn Đức
CN. Bế Văn Đức; KS. Hoàng Văn Trọng; CN. Nguyễn Minh Hà; ThS. Nguyễn Mạnh Tường; ThS. Nguyễn Thái Hà; KS. Phương Minh Thiết; KS. Lương Thành Chung; KS. Vi Thiện Việt; KS. Vi Văn Tú; Nông Quang Đảm
Khoa học nhân văn khác
01/06/2018
01/12/2019
2019
Lạng Sơn
63 tr
- Lập được bản đồ xác định vùng bảo hộ. Dự án sử dụng phương pháp kế thừa các tài liệu đã có kết hợp khoanh vẽ thực địa và chuyển họa lên phần mềm chuyên dụng về bản đồ để xây dựng.
- Tạo lập được bộ Hồ sơ để xin bảo hộ và được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận cấp văn bằng bảo hộ. Song song với quá trình lập hồ sơ, dự án đã tiến hành các nội dung nghiên cứu phân tích chất lượng thịt và cao Ngựa bạch, xây dựng được Quy chế quản lý và sử dụng NHTT cho các sản phẩm Ngựa bạch của huyện Chi Lăng; quy chế sử dụng tem, nhãn và các hình thức sử dụng NHTT.
- Đã xây dựng được quy trình kỹ thuật chăn nuôivà chế biến các sản phẩm từ Ngựa bạch để phục vụ quản lý và phát triển NHTT, thiết kế mẫu logo, tem nhãn, bao bì,... Đây là tiền đề quan trọng để kế thừa và phát triển các chương trình xúc tiến thương mại...
- Xây dựng các phương tiện, điều kiện và phương án khai thác NHTT “Hữu Kiên, Chi Lăng, Lạng Sơn” cho sản phẩm Ngựa bạch: tổ chức một số hoạt động quảng bá như tổ chức Lễ công bố NHTT, xây dựng biển quảng cáo tấm lớn, bộ sản phẩm trưng bày gian hàng tiêu chuẩn ứng dụng triển lãm, in ấn tờ rơi, nhãn, bao bì sản phẩm...
- Triển khai thực hiện thí điểm hoạt động quản lý và khai thác NHTT: tổ chức tập huấn cho các hộ chăn nuôi Ngựa bạch, cán bộ ở cơ sở,... Xây dựng phóng sự quảng cáo, viết bài, đưa tin về vùng chăn nuôi Ngựa bạch của huyện Chi Lăng. Qua đó bước đầu đã giúp người tiêu dùng biết đến Ngựa bạch của huyện nhiều hơn, các cán bộ cơ sở và nhân dân nắm được mục đích, ý nghĩa của Văn bằng bảo hộ trong việc xây dựng thương hiệu đặc sản do nhân dân làm ra.
Ngựa Bạch Hữu Kiên; Nhãn hiệu tập thể
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn
LSN-2020-010