Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CS/19/04-03

2020-60-1187/KQNC

Xây dựng quy trình phân tích thành phần đồng vị C13 (δ13C) trong mật ong và áp dụng để đánh giá hàm lượng đường C4 trong mật ong hoa nhãn

Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân

Bộ Khoa học và Công nghệ

Cơ sở

KS. Vũ Hoài

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thịnh; ThS. Võ Thị Anh; ThS. Hà Lan Anh; KS. Mai Đình Kiên; KS. Trương Việt Châu

Hoá hữu cơ

01/01/2019

01/12/2019

2020

Hà Nội

48 tr. + phụ lục

ng dng kthut đng vbn trong xác thc cht lưng thc phm đang là xu hưng phbiến trên thế gii. Mc đích ca nghiên cu nhm ng dng k thut đng v bn đ đánh giá đtinh khiết mt ong thông qua hàm lưng đưng C4 có trong đó. Đphát hin vic b sung đưng vào mt ong, giá tr 13C trong mt ong và chiết xut protein tmt ong sđưc phân tích trên hph kế t s đng v (IRMS). S khác bit gia 2 giá trtrên không đưc vưt quá 1o/oo theo tiêu chun quc tế. Nghiên cu tp trung phân tích mu mt ong hoa nhãn ti 2 đa phương là Sơn La và Hưng Yên. Trong tng s14 mu thu thp đưc tcác h nuôi ong và trên thtrưng, có 6 mu đưc phát hin pha thêm mt ong đưng C4 vi nng đt10,80 đến 23,54%. Các mu mt ong nguyên cht có giá tr 13C dao đng t-25,41 đến -28,14 .

Mật ong; Chất lượng; Thành phần đồng vị C13 (δ13C); Hàm lượng; Đường C4; Hoa nhãn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

18087