- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hiệu lực chi ngân sách Nhà nước cho giáo dục ở Việt Nam
- Nghiên cứu phục tráng và phát triển giống mè địa phương Bình Thuận
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp thúc đẩy chuyển đổi hình thức tổ chức và phương thức hoạt động của Hợp tác xã để thực hiện hiệu quả Luật HTX năm 2012
- Nghiên cứu một số hệ vận chuyển thuốc trên cơ sở pectin chiết tách từ cây cúc quỳ (Tithonia diversifolia)
- Xây dựng mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời lọc nước biển nước lợ thành nước ngọt để cấp nước sinh hoạt phục vụ xây dựng nông thôn mới ở xã bãi ngang và hải đảo vùng ven biển Bắc và Bắc Trung Bộ
- Nghiên cứu phương pháp tính đóng góp của khoa học và công nghệ vào tăng trưởng GDP thông qua năng suất yếu tố tổng hợp (TFP)
- Protease và polysaccharide từ một số cây thuốc thuộc chi Pseuderanthemum: đặc tính cấu trúc và tác dụng dược lý mới
- Tác động của Hội nhập tài chính quốc tế đến kinh tế vĩ mô - Bài học cho Việt Nam và các hàm ý chính sách
- Tổng hợp và nghiên cứu hoạt tính kháng u in vitro và in vivo của các chalcone và aurone
- Nghiên cứu đánh giá tác động của truyền thông đề xuất giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng công tác truyền thông phục vụ phát triển bền vững Tây Bắc
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
2021-24- 721/KQNC
Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
PGS. TS. Vũ Nguyên Thành
Nguyễn Thúy Hường, ThS.; Nguyễn La Anh, TS.; Nguyễn Thị Hương Giang, ThS., và những người khác
Công nghệ sinh học công nghiệp
31/12/2020
2021-24- 721/KQNC
20/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Các chủng giống của bảo tồn gen đã và đang được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm rượu, bia, dấm, lên men lactic, thực phẩm chức năng, chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, một số chủng trong Bảo tồn gen đã được sử dụng trong đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ có mã sô NVQG.2020.ĐT.01; hợp tác nghiên cứu với trường ĐHBK.
Trong quá trình thực hiện, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẽ phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm ứng dụng các chủng giống trong nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh.
Năm 2021, Bảo tồn gen đã hợp tác với công ty HABECO nghiên cứu một số phương pháp đánh giá đặc tính chủng nấm men bia; hỗ trợ nghiên cứu sử dụng chủng nấm men, nấm mốc trong sản xuất rượu từ bánh men với Công ty cổ phần EHK.
Bảo tồn gen; Vi sinh vật; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không