- Nghiên cứu chuyển pha trong một số hệ spin có cạnh tranh tương tác
- Nghiên cứu đặc điểm sinh học thử nghiệm nuôi thuần hóa và sản xuất giống cá Rô cờ (Osphronemus exodon Roberts 1994) tại Đắk Lắk
- Nghiên cứu chế tạo gốm sứ trên cơ sở hệ silic nitrua Si3N4 ứng dụng để sản xuất ống bảo vệ sensor trong công nghệ đúc rót kim loại
- Nghiên cứu phát triển các nguồn gen lúa thích ứng với biến đổi khí hậu
- Xây dựng bản đồ du lịch điện tử tỉnh Ninh Bình
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nuôi gà H'mông thương phẩm tại huyện Minh Hóa
- Phát triển ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và điều hành tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống quan trắc ô nhiễm nước tự động lưu động
- Nghiên cứu tuyển chọn và xác định đặc tính của vi khuẩn nội sinh phân hủy N-acyl-L-homoserine lactones (AHLs) sử dụng trong phòng trừ bệnh thối nhũn cây trồng do vi khuẩn Erwinia carotovora subsp carotovora gây ra
- Đánh giá hiệu quả hỗ trợ phục hồi chức năng vận động sau nhồi máu não của phương pháp quan châm - quang trị liệu kết hợp Laser nội mạch tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
2021-24- 721/KQNC
Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
PGS. TS. Vũ Nguyên Thành
Nguyễn Thúy Hường, ThS.; Nguyễn La Anh, TS.; Nguyễn Thị Hương Giang, ThS., và những người khác
Công nghệ sinh học công nghiệp
31/12/2020
2021-24- 721/KQNC
20/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Các chủng giống của bảo tồn gen đã và đang được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm rượu, bia, dấm, lên men lactic, thực phẩm chức năng, chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, một số chủng trong Bảo tồn gen đã được sử dụng trong đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ có mã sô NVQG.2020.ĐT.01; hợp tác nghiên cứu với trường ĐHBK.
Trong quá trình thực hiện, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẽ phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm ứng dụng các chủng giống trong nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh.
Năm 2021, Bảo tồn gen đã hợp tác với công ty HABECO nghiên cứu một số phương pháp đánh giá đặc tính chủng nấm men bia; hỗ trợ nghiên cứu sử dụng chủng nấm men, nấm mốc trong sản xuất rượu từ bánh men với Công ty cổ phần EHK.
Bảo tồn gen; Vi sinh vật; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không